มารู้จักกับ Suzuki Burgman Street 125 ที่อินเดียขายแค่ 32,700 บาท!

หลังจากที่ทาง PT Suzuki ประเทศอินโดนีเซียนั้น ได้นำเข้ารถสกุู๊ตเตอร์ในคลาส 125cc อย่าง Burgman Street จากประเทศอินเดียเข้ามาขายกัน ก็ได้สร้างความสนใจให้กับเหล่าไบค์เกอร์ที่นั่นไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะไม่บ่อยนักที่ทางอินโดนีเซียนั้นจะนำเข้ารถจากอินเดีย โดยเฉพาะกับรถในคลาสนี้ ดังนั้นเราลองไปดูกันว่ามันมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

1tlyRe.jpg

ในแนวทางของการออกแบบนั้น เจ้า Burgman คันนี้จะถือว่ามีเส้นสายที่แตกต่างไปจาก Burgman รุ่นพี่คันอื่นๆ อยู่เยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ของการออกแบบไฟหน้า และการขึ้นรูปในส่วนของบอดี้ ที่มันจะโค้งมนมากกว่าอย่างเห็ได้ชัด ซึ่งการถูกใส่ล้อขนาด 12 นิ้วมาทั้งหน้าและหลังนั้น ก็เป็นการบ่งบอกชัดเจนถึงความกระชับและการใช้งานที่ง่ายและคล่องตัวของมัน เน้นการขับขี่ในเมืองเป็นหลักตามชื่อรุ่น ระบบไฟของตัวรถนั้นจะเป็ฯแบบ LED รอบคัน

1tlMWk.png

มาดูในส่วนของสเปกเครื่องยนต์กันบ้าง Suzuki Burgman Street 125 คันนี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 124.3cc แบบ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ 4 จังหวะ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 8.6 ตัวที่ 6,500 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิดอยู่ที่ 10.2 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ซึ่งทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณ 110 กม./ชม. ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวและสรีระของผู้ขับขี่อีกครั้ง

1tlF6l.png

ในส่วนของฟีเจอร์อื่นๆ ของตัวรถนั้นก็จะมีดิสก์เบรกหน้า ดรัมเบรกหลัง ทำงานร่วมกันแบบคอมบายเบรก ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิก และด้านหลังเป็นแบบไฮดรอลิก ยางหน้ามีขนาด 90/90 และด้านหลัง 90/100 แบบทูบเลส มีช่องเก็บของใต้เบาะขนาด 21.5 ลิตร ระบบการแสดงผลหน้าจอเป็นดิจิตอลเต็มรูปแบบ และที่ชาร์จไฟ DC ที่ช่องด้านหน้า ช่องกุญแจเป็นแบบชัตเตอร์คีย์ ซึ่งก็ถือว่าเป็นสเปกตามมาตรฐานของรถสกู๊ตเตอร์ทั่วไปในคลาสนี้

1tlmzt.jpg

สิ่งที่หลายๆ คนคงอยากจะทราบก็คือราคาค่าตัวของมัน ว่าจะเปิดกันที่อินโดนีเซียเท่าไหร่ หลังจากที่ทางประเทศอินเดียนั้นขายกันอยู่ที่ประมาณ 32,700 กว่าบาทเท่านั้น แต่ตรงนี้จะต้องหมายเหตุกันว่าที่อินเดียนั้น จะมีโครงสร้างราคาที่ถูกกว่าประเทศอื่นๆ แบบเยอะมากๆ อยู่แล้ว ดังนั้นหากว่าแฟนๆ ไบค์เกอร์ชาวไทยที่สนใจรุ่นนี้ ก็ต้องรอดูราคาจากทางฝั่งอินโดนีเซีย ว่าจะเปิดออกมาเท่าไหร่ เพราะสมมติว่าจะมีการนำเข้าจากอินเดียมาขายกันที่บ้านเราบ้าง ราคาก็คงจะใกล้เคียงกับทางฝั่งอินโดฯ นั่นเอง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก julaksendiedesign.wordpress.com

v9Oy8I.gif