ด่วน! หลุดภาพ Spy Shot All New Yamaha Exciter 155 ที่จะมาพร้อมกับ VVA ตัวแรง!

exciter2018

สำหรับอีกหนึ่งโมเดลยอดนิยมในอาเซี่ยนอย่าง Yamaha Exciter รถ moped ตัวแรงจากทางค่าย ที่กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แบบ All New ซึ่งล่าสุดมีภาพแอบถ่ายตอนวิ่งทดสอบกันในท้องถนนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

BSZSDW.jpg

โดยภาพแอบถ่ายนี้ถูกระบุว่ามันกำลังวิ่งทดสอบบนท้องถนนกันจริงๆ และคาดว่าจะเป็นขั้นตอนทดสอบครั้งสุดท้ายก่อนจะเปิดตัวกันจริงๆ ในอีกไม่นานนี้แล้ว ประเด็นที่น่าสนใจก็คือในเรื่องของการคาดการณ์นั้นได้ถูกระบุไว้ว่า มันจะเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกันกับ YZF-R15 ตัวใหม่ ที่จะมีระบบวาล์วแปรผันอย่าง VVA ติดตั้งมาให้ด้วย ซึ่งระบบนี้จะช่วยให้อัตราการเร่งของตัวรถนั้นสม่ำเสมอและไหลลื่นในทุกๆ รอบความเร็ว ตรงนี้ชัดเจนว่าทาง Yamaha เองนั้นต้องการที่จะตอกย้ำความเป็นรถสปอร์ตครอบครัวแบบเต็มตัวให้กับ All New Exciter คันนี้ และแน่นอนว่ามันจะมาในความจุขนาด 155cc

BSZYJ2.jpg

ส่วนระบบไฟของตัวรถนั้น คาดว่าน่าจะเป็นแบบ LED ตามสมัยนิยมแล้ว รวมไปถึงเมื่อพิจารณาจากภาพแอบถ่ายแล้ว จะมีการปรับรูปร่างหน้าตาของตัวรถให้มีความกระชับและเฉียบคมมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนล้อแม็กนั้นจะเป็นแม็กแบบ 5 ก้าน ดิสก์เบรกหน้าและหลัง โช้กอัพหน้าแบบเทเลสโคปิก แต่ชิ้นส่วนต่างๆ บางจุดยังน่าจะเหมือนกับเวอร์ชั่นปัจจุบันอยู่

สำหรับในตลาดย่านอาเซี่ยนแล้ว รถทรงนี้ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่แพ้แนวอื่นๆ เลยท่ีเดียว (แม้ว่ามันอาจจะไม่ถึงกับพีคมากในไทยก็ตาม) และโมเดลนี้จะยังคงใช้ประเทศอินโดนีเซียเป็นฐานการผลิตและส่งออกไปขายยังประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทย ดังนั้นแล้วหากว่าทางฝั่งอินโดนีเซียมีการเปิดตัวกันจริงๆ เมื่อไหร่ บ้านเราก็รอกันได้เลยหลังจากนั้นอีกไม่นาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก iwanbanaran.com

v9Oy8I.gif