มายังไง?! เผยภาพ render Yamaha YZF-R5 แต่ดูแล้วคงแค่ทำเอามันส์

ล่าสุดเมื่อไม่นานนี้ ทาง Mich Motorcycle เองนั้นได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ ที่มีการระบุชื่อว่าเป็นรถสปอร์แฟริ่งจากทาง Yamaha อย่าง YZF-R5 ปล่อยออกมาช่องของตัวเอง ซึ่งมันก็ได้รับกระแสความสนใจกันไม่น้อย และมีเพื่อนๆ หลายคนสอบถามเข้ามาว่ามันยังไงกันแน่ หรือ Yamaha เองนั้นจะทำคลาสใหม่ออกมาลุยตลาดกันจริงๆ ?

ตรงนี้บอกได้เลยว่ามันเป็นไปไม่ได้เลยกับ YZF-R5 ในการที่ทางค่ายจะผลิตออกมา เพราะพวกเขาเองนั้นมีทั้ง R3 และ R6 อยู่แล้ว จึงไม่มีความจำเป็นอย่างชัดเจนที่จะแทรกคลาสระหว่างกลางตรงนี้ และก็แน่นอนครั้งนี้แม้แต่ทางผู้เรนเดอร์ภาพเองนั้น ยังใช้คำว่า “Unexpectedly Revealed” (ไม่ได้คาดหวังว่ามันจะเปิดตัวกันจริงๆ) ดังนั้นแล้วมันก็เหมือนเป็นการทำเอามันส์ตามจินตนาการของผู้เรนเดอร์เท่านั้น แต่เอาหละ ไหนๆ ก็ทำมาแล้ว เราลองไปดูรายละเอียดแต่ละส่วน ว่ามันถูกจินตนาการไว้ยังไงบ้าง สมมติว่าหากจะมีการผลิตกันออกมาจริงๆ

TkrUHQ.jpg

ในส่วนของการดีไซน์ไฟหน้านั้น ดูแล้วมันได้รับอิทธิพลมาจาก New YZF-R3 คันใหม่ไม่น้อยเลยทีเดียว กับลักษณะของดวงไฟที่ค่อนข้างจะใหญ่ แต่มีการตัดเส้นขอบให้มีความเหลี่ยมความคมมากยิ่งขึ้น โดยไฟเลี้ยวนั้นจะอยู่ที่กระจกมองข้างทั้งสองด้าน แฮนด์มาเป็นแบบแฮนด์จับใช้ก ในขณะที่ระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็นแบบเทเลสโคปิกธรรมดา? ซึ่งตรงนี้ดูแล้วไม่ค่อยเมกเซ็นส์ เพราะรถในคลาสรุ่นน้องอย่าง R3 นั้นยังมีการใส่ Upside Down มาให้ (หรือไม่ก็ทางคนเรนเดอร์อาจจะคิดให้มันมาชนกับ CBR500R และ Ninja 400 ที่ไม่มี Upside Down เหมือนกัน)

Tkrglv.jpg

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น ดูจากในรูปแล้วก็จะเป็นเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียงขนาดประมาณ 500cc ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ระบบเบรกนั้นเป็นดิสก์หน้าคู่ มาพร้อมกับ ABS ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องยนต์ลูกนี้มันไม่เคยมีการผลิตจริงๆ มาก่อน กับรุ่นไหนๆ เลยของ Yamaha

Tkrctk.jpg

อย่างไรก็ตาม หากเราตัดเรื่องความเป็นไปไม่ได้ออกไป ก็จะต้องยอมรับว่าเจ้า YZF-R5 คันนี้มันหล่อเหลาเอาการเลยทีเดียว เป็นการผสมผสานระหว่งา R3 กับ R5 ได้ลงตัวไม่น้อย ก็ไม่แน่สมมติว่าหากรถตระกูล YZF จากทาง Yamaha คันต่อๆ ไป จะมีกลิ่นอายการออกแบบประมาณนี้บ้าง ก็นับน่าสนใจเหมือนกัน

ขอบคุณภาพจาก Mich Motorcycle

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
tAbeeR.gif
wjJPbW.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif