มายังไง?! เผยภาพ render Yamaha YZF-R5 แต่ดูแล้วคงแค่ทำเอามันส์

ล่าสุดเมื่อไม่นานนี้ ทาง Mich Motorcycle เองนั้นได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ ที่มีการระบุชื่อว่าเป็นรถสปอร์แฟริ่งจากทาง Yamaha อย่าง YZF-R5 ปล่อยออกมาช่องของตัวเอง ซึ่งมันก็ได้รับกระแสความสนใจกันไม่น้อย และมีเพื่อนๆ หลายคนสอบถามเข้ามาว่ามันยังไงกันแน่ หรือ Yamaha เองนั้นจะทำคลาสใหม่ออกมาลุยตลาดกันจริงๆ ?

ตรงนี้บอกได้เลยว่ามันเป็นไปไม่ได้เลยกับ YZF-R5 ในการที่ทางค่ายจะผลิตออกมา เพราะพวกเขาเองนั้นมีทั้ง R3 และ R6 อยู่แล้ว จึงไม่มีความจำเป็นอย่างชัดเจนที่จะแทรกคลาสระหว่างกลางตรงนี้ และก็แน่นอนครั้งนี้แม้แต่ทางผู้เรนเดอร์ภาพเองนั้น ยังใช้คำว่า “Unexpectedly Revealed” (ไม่ได้คาดหวังว่ามันจะเปิดตัวกันจริงๆ) ดังนั้นแล้วมันก็เหมือนเป็นการทำเอามันส์ตามจินตนาการของผู้เรนเดอร์เท่านั้น แต่เอาหละ ไหนๆ ก็ทำมาแล้ว เราลองไปดูรายละเอียดแต่ละส่วน ว่ามันถูกจินตนาการไว้ยังไงบ้าง สมมติว่าหากจะมีการผลิตกันออกมาจริงๆ

TkrUHQ.jpg

ในส่วนของการดีไซน์ไฟหน้านั้น ดูแล้วมันได้รับอิทธิพลมาจาก New YZF-R3 คันใหม่ไม่น้อยเลยทีเดียว กับลักษณะของดวงไฟที่ค่อนข้างจะใหญ่ แต่มีการตัดเส้นขอบให้มีความเหลี่ยมความคมมากยิ่งขึ้น โดยไฟเลี้ยวนั้นจะอยู่ที่กระจกมองข้างทั้งสองด้าน แฮนด์มาเป็นแบบแฮนด์จับใช้ก ในขณะที่ระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็นแบบเทเลสโคปิกธรรมดา? ซึ่งตรงนี้ดูแล้วไม่ค่อยเมกเซ็นส์ เพราะรถในคลาสรุ่นน้องอย่าง R3 นั้นยังมีการใส่ Upside Down มาให้ (หรือไม่ก็ทางคนเรนเดอร์อาจจะคิดให้มันมาชนกับ CBR500R และ Ninja 400 ที่ไม่มี Upside Down เหมือนกัน)

Tkrglv.jpg

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น ดูจากในรูปแล้วก็จะเป็นเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียงขนาดประมาณ 500cc ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ระบบเบรกนั้นเป็นดิสก์หน้าคู่ มาพร้อมกับ ABS ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องยนต์ลูกนี้มันไม่เคยมีการผลิตจริงๆ มาก่อน กับรุ่นไหนๆ เลยของ Yamaha

Tkrctk.jpg

อย่างไรก็ตาม หากเราตัดเรื่องความเป็นไปไม่ได้ออกไป ก็จะต้องยอมรับว่าเจ้า YZF-R5 คันนี้มันหล่อเหลาเอาการเลยทีเดียว เป็นการผสมผสานระหว่งา R3 กับ R5 ได้ลงตัวไม่น้อย ก็ไม่แน่สมมติว่าหากรถตระกูล YZF จากทาง Yamaha คันต่อๆ ไป จะมีกลิ่นอายการออกแบบประมาณนี้บ้าง ก็นับน่าสนใจเหมือนกัน

ขอบคุณภาพจาก Mich Motorcycle

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
pcx150
ifxluS.jpg
ifxjiQ.jpg
KhSxjP.gif
iQujeq.gif
iQu2xu.gif
ZvZ7kv.jpg