เตรียมตัวให้พร้อม BMW S1000XR เผยโฉมแรกแล้ว

หลังจากสร้างกระแสจากรถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง All New BMW S1000RR ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา BMW Motorrad ผู้ผลิตรถจากประเทศเยอรมนก็กำลังจะมีโมเดลคู่ขนานที่แตกต่างในแนวทางการใช้งานจากเจ้า S1000RR ออกมาอีกสองรุ่น ซึ่งรุ่นที่เราจะมาว่ากันในวันนี้คือตัว Sport Toring ที่น่าจับตามองอย่าง All New BMW S1000XR

wdRowJ.jpg
BMW S1000XR รุ่นปัจจุบัน

All New BMW S1000XR รถมอเตอร์ไซค์ในแนวทาง Sport Touing ที่เน้นการใช้งานในการท่อเที่ยวและเดินทางในระยะทางไกลเป็นหลัก โดยรูปแบบของเครื่องยนต์นั้นจะเป็นบล็อกเดียวกับ S1000RR สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งที่มีเทคโนโลยี ShiftCam หรือระบบวาล์วแปรผันที่จะช่วยในเรื่องของรอบเครื่องยนต์ที่จะสอดคล้องกับย่านความเร็วที่เลือกใช้งาน ซึ่งเทคโนโลยีนี้ถูกจับไปใส่ใน ADV รุ่นใหญ่อย่าง BMW R1250GS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

wdRsha.jpg
All New BMW S1000XR

รูปแบบของตัวรถนั้นจะถูกปรับให้มีสัดส่วนที่ใหญ่ขึ้น โดยยังคงส่วนหน้าของ S1000RR ด้วยไฟหน้าคู่แบบเท่ากัน เสริมชิลด์หน้าขนาดใหญ่เพื่อป้องกันลมและการปะทะโดยตรงจากสิ่งที่ไม่พึงประสงค์กับผู้ขับขี่  ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบ Telescopic Upside-Down ปรับแฮนด์ใหม่ให้เป็นแฮนด์บาร์พร้อมกับเบาะนั่งแบบตอนเดียวยกระดับให้ความสะดวกสบายในยามขับขี่ในระยะทางไกลๆ ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

wdRALf.jpg

สิ่งที่จะแตกต่างจาก S1000RR ก็น่าจะเป็นเรื่องของระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่เจ้า S1000XR นั้นจะเพิ่มเติมระบบความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในการเดินทางเช่นระบบ Cruise Control รวมไปถึงระบบ Dynamic Damping Control ที่จะมีการพัฒนาให้ทำงานได้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

wdRDDb.jpg

สำหรับการเปิดตัวของ All New BMW S1000XR นั้นน่าจะไม่พ้นไม่งานใดงานหนึ่งระหว่าง Intermot และ Eicma Show ปลายปี 2019 นี้ โดยน่าจะมีการเปิดตัวพร้อมกับ BMW S1000R รุ่นเนกเกตคู่ขนานกับ BMW S1000RR นั่นเอง สาวกค่ายใบพัดสีน้ำเงินก็ตั้งตารอได้เลยครับ ปลายปีนี้ได้เจอกันแน่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก   www.motorcycle.com

v9Oy8I.gif