New Yamaha YZF-R7 วิเคราะห์สเปค พร้อมเปิดตัวปลายปี 2021 หรือต้นปี 2022 ราคาอาจถูกกว่า R6 เกือบครึ่ง!

ภายหลังจากที่มีการเปิดเผยเอกสารในการลงทะเบียนเพื่อตรวจสอบค่ามลพิษทางอากาศของ New Yamaha YZF-R7 กันไปก่อนหน้านี้แล้ว ก็ได้สร้างกระแสความฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะมันกำลังจะมาทำตลาดในช่วงปี 2022 ข้างหน้า หรืออย่างเร็วที่สุดก็คือปลายปี 2021 นี้ เราลองมาดูรายละเอียดการวิเคราะห์สเปคต่างๆ ของตัวรถด้วยกันเลยครับ

ทางด้านรูปร่างหน้าตาภายนอกของ New Yamaha YZF-R7 นั้นคาดการณ์ว่ามันจะมีลักษณะที่เป็นการถ่ายทอด DNA มาจาก YZF-R6 ในบางจุด อย่างเช่นในเรื่องของการออกแบบแฟริ่งด้านหน้า ด้านข้าง ฯลฯ แต่จะปรับให้มันมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่แน่นอนว่าท่านั่งในการขับขี่นั้นน่าจะปรับให้มันเหมาะสมสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้น กล่าวคือแฮนด์รถจะไม่กดต่ำเหมือนกับ YZF-R6 ที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในสนาม รวมไปถึงตำแหน่งของที่พักเท้าด้วยที่จะปรับแบบไม่เยื้องไปด้านหลังมากเกินไปนัก

https://www.greatbiker.com/wp-content/uploads/2021/02/yzf-r7.jpg

สำหรับสเปคของเครื่องยนต์ที่จะใช้ใน New Yamaha YZF-R7 หากอ้างอิงจาก New MT-07  ก็จะมาในพิกัด 690cc 2 สูบเรียง จุดระเบิดแบบครอสเพลน เพลาข้อเหวี่ยง 270 องศา ที่โดดเด่นของเครื่องยนต์บล็อกนี้ พร้อมกับได้รับการปรับให้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้แรงม้าสูงสุด 74 BHP ที่ 9,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 67.7 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที พร้อมการตั้งค่า ECU และปรับหัวฉีดการจ่ายน้ำมันกันใหม่ ซึ่งตัวเลขของแรงม้าและแรงบิดนั้นอาจจะมีความแตกต่างไปจากนี้เพื่อให้มันเหมาะสมกับรถในแนวสปอร์ตมากยิี่งขึ้น

2021 Yamaha MT 07 details (6)

ในเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ นั้น ที่แน่นอนแล้วก็คือระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลังนั้นจะมีมาให้ รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลแบบ TFT (ซึ่งก็ต้องมารอดูกันว่ามันจะเหมือนหรือว่าแตกต่างไปจากของ MT-07) แต่ในเรื่องของระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down นั้นยังคงเป็นคำถามอยู่ว่าจะมีการใส่มาให้หรือไม่ เพราะ New MT-07 โฉมล่าสุดก็ยังคงไม่มีการใส่มาแต่อย่างใด แต่กับรถในแนวสปอร์ตนั้นหากขาดสิ่งนี้ไปมันก็อาจจะยังไงๆ อยู่ ตรงนี้ก็ต้องรอดูแนวทางของทาง Yamaha ในการเปิดตัวอีกครั้งว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง?

Credit : autoby.jp

เรื่องฮิตล่าสุด!
AR5Osy.gif
A0qGfN.jpg
ABX9c0.gif
AkD9B0.gif
DByFKQ.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg