เคาะวันแล้ว! 23 สิงหาคมนี้เปิดตัว New Triumph Daytona 765 บ่มความแรงมาจาก Moto2 โดยตรง!!!

และแล้วก็เป็นไปตามที่หลายต่อหลายฝ่ายนั้นคาดการณ์ ว่าทางค่ายยักษ์ใหญ่จากแดนผู้ดีอังกฤษอย่าง Triumph นั้นเตรียมที่จะเปิดตัว New Triumph Daytona 765 หลังจากที่พวกเขาเองนั้นได้รับเลือกให้นำเครื่องยนต์ลูกเดียวกันนี้ มาใช้กับการแข่งขัน Moto2 ในฤดูกาลล่าสุดที่กำลังฟัดกันอยู่อย่างเมามันส์ โดยทางค่ายได้ออกมาแจ้งแล้วว่า จะเปิดตัวโมเดลนี้กันในวันที่ 23 สิงหาคมเดือนหน้านี้

ทางค่าย Triumph ได้ออกมายืนยันว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัวโมเดลใหม่ New Daytona 765 ในวันที่ 23 สิงหาคม 2019 โดยพวกเขาจะใช้การแข่งขันที่สนาม Silverstone หนึ่งในสนามการแข่งขัน WorldGP สนามที่ 12 ในประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นประเทศแม่ของทาง Triumph โดยยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลสเปกอย่างเป็นทางการ โดยสื่อหลายๆ สำนักได้คาดเดาว่าเจ้า New Daytona 765 คันนี้จะมีแรงม้าสูงสุดที่เหนือกว่า Street Triple และ Street Triple RS จากทางค่ายที่ใช้เครื่องยนต์เดียวกัน ซึ่งคาดว่าจะมีแรงม้าที่สูงกว่า 140 แรงม้า(HP) ซึ่งเทียบเท่าได้กับ Daytona 955i โมเดลที่ขายในช่วงปี 2005 และจะมีโอกาสที่แรงม้าสูงสุดจะขึ้นไปเทียบเท่ากับ Daytona 1200 โมเดลที่ขายในช่วงปี 1993-1998 ที่มีแรงม้าสูงสุด 146 แรงม้า (HP)

Ko39Ay.jpg

ในขณะที่รูปร่างหน้าตาของเจ้า New Triumph Daytona 765 นั้นน่าจะไม่ได้แตกต่างไปจาก Daytona 675 เวอร์ชั่นที่ขายในช่วงปีที่ผ่านมามากเท่าไหร่นัก แต่น่าจะมีการปรับในเรื่องของอุปกรณ์บางส่วนเพื่อให้เหมาะสมกับยุคสมัยปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟ LED ซึ่งแน่นอนว่าทางค่ายน่าจะมีการแยกโมเดลออกเป็นสองรุ่น เช่นเดียวกับ Street Triple ที่มีการแยกเป็นรุ่นปกติ และ RS ที่ปรับในเรื่องของระบบช่วงล่างใหม่ พร้อมกับการปรับแต่งชิ้นส่วนที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์และเพิ่มแรงม้าสูงสุดที่มากกว่ารุ่นปกติ

Ko31OJ.jpg

รอติดตามกันให้ดี สำหรับแฟนๆ ของทางค่าย Triumph ที่อยากจะได้สัมผัสกับรถสเปกสนามแข่ง ในเวอร์ชั่นผลิตเพื่อวางขายจริง ซึ่งคาดว่าราคามันน่าจะอยู่ราวๆ 460,000 – 500,000 กว่าบาท (สำหรับการวางขายในฝั่งยุโรป) ส่วนประเทศไทยเรานั้นก็ถือว่ามีโอกาสไม่น้อยเหมือนกัน ที่จะมีการทำตลาดด้วย ซึ่งทางเราจะมาอัพเดทความเคลื่อนไหวกันต่อไป หลังจากมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 เดือนหน้าแล้ว

v9Oy8I.gif