New Kawasaki ZX-25R 4 สูบ เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในโลก พฤศจิกายน 2019 นี้!!!

การเดินทางอันยาวนานของโปรเจคท์รถสปอร์ตจาก Kawasaki แบบ 4 สูบเรียงในคลาส 250cc กำลังจะเดินทางมาถึงเวลาที่หลายคนรอคอยกันแล้ว เมื่อมีรายงานว่าทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki เองนั้น กำลังจะเปิดตัว New ZX-25R เป็นครั้งแรกในโลกที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ปลายเดือนตุลาคม ถึงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้!

สำหรับรายละเอียดล่าสุดของตัวรถที่มีข้อมูลหลุดออกมานั้น มีการระบุว่าเครื่องยนต์ขนาด 250cc แบบ 4 สูบเรียงนั้น จะผลิตกันในประเทศญี่ปุ่น และส่งออกตัวเครื่องยนต์เพื่อไปประกอบเป็นคันยังประเทศอินโดนีเซีย และประเทศไทย ซึ่งจะเป็นเครื่องยนต์ลูกใหม่เอี่ยมที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถรีดแรงม้าสูงสุดออกมาได้ถึง 60 ตัว และเรดไลน์จะสูงมากถึง 20,000 รอบด้วยกัน และใช้วัสดุอย่างดีเยี่ยมในการผลิต ในขณะที่ตัวเฟรมรถนั้นก็จะเป็นใหม่ที่ยังไม่เคยใช้กับโมเดลไหนมาก่อน ผลิตจากวัสดุที่คุณภาพดีแข็งแรงแต่ยืดหยุ่นสูง ระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down อย่างแน่นอน

และทางสื่อของอินโดนีเซียเองก็ได้รายงานว่า ได้มีการเตรียมแผนสำหรับทดสอบตัวรถ New Kawasaki ZX-25R คันนี้แล้ว ที่สนาม Sentul International Circuit ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งถือว่าเหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับรถในแนวสปอร์ตเรพิลก้าแบบนี้ ส่วนรูปร่างหน้าตาของตัวรถนั้น คาดว่าจะได้รับการถ่ายทอด DNA มาจากรุ่นพี่ในตระกูล ZX-R ไม่ผิดไปจากนี้ และสิ่งที่หลายๆ คนจับตามองอยู่นั้นก็คือ ในเรื่องฟีเจอร์ต่างๆ เช่นโหมดในการขับขี่, Traction Control, Slipper Clutch ฯลฯ นั้นจะมีการติดตั้งอะไรมาให้บ้าง เพราะมันจะมีผลกับราคาของตัวรถโดยตรง

1eRAlW.jpg

ถือว่าเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ทาง Kawasaki เองนั้นกำลังจะเปิดเทรนด์ใหม่ให้กับรถมอเตอร์ไซค์ อย่างที่พวกเขาเคยทำมาก่อนแล้วในอดีต หากว่า New Kawasaki ZX-25R นั้นประสบความสำเร็จในเรื่องของยอดขาย ก็ไม่แน่ว่าทางค่ายคู่แข่งอื่นๆ ก็อาจจะต้องสร้างรถแบบ 4 สูบในคลาส 250 – 300 ออกมาสู้บ้างในอนาคต ถือว่าเป็นประเด็นที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก!

ขอบคุณภาพประกอบจาก young-machine.com

R9B4iu.gif
เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
RoAuhz.gif
RoAPwf.gif
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif