New Ducati StreetFighter V4 เตรียมเปิดตัว 23 ตุลาคมนี้!

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรถบิ๊กไบค์ที่เหล่าไบค์เกอร์ทั่วโลกต่างก็เฝ้ารอคอย กับเจ้า New Ducati StreetFighter V4 ที่เป็นครั้งแรกสำหรับการนำเอาเครื่องยนต์ V4 ลูกใหม่นี้มาลงในรถแนวเนกเกตจากทางค่าย โดยล่าสุดทางเว็บไซต์ของ Ducati แบบทางการก็ได้ออกมาบอกใบ้ถึงการเปิดตัวของโมเดลนี้กันแล้ว ว่าจะจัดขึ้นแบบ World Premiere กันในวันที่ 23 ตุลาคมปีนี้

KrUoU0.jpg

ซึ่งกรณีคล้ายๆ กับแบบนี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ที่ทาง Ducati เองนั้นเลือกวันเปิดตัวโมเดลรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ของพวกเขา ก่อนงานใหญ่อย่าง EICMA Show ประมาณหนึ่ง ซึ่งเหตุผลหลักๆ ก็เป็นเรื่องของการดึงความสนใจจากบรรดาสื่อมวลชนทั่วโลก และกลุ่มเป้ามหมาย ให้มาจับตาดูรถของพวกเขา มากกว่าจะไปเปิดตัวในงาน EICMA ซึ่งจะต้องถูกแบ่งไฮไลท์ความสนใจไปให้กับรถคันอื่นๆ อีกมากมายที่จะเปิดกันในงานนี้ ก็ถือว่าเป็นการเดินเกมที่ฉลาดของทาง Ducati กับโมเดล New Ducati StreetFighter V4 คันนี้

สำหรับสเปกเครื่องยนต์หากว่าอ้างอิงจาก Panigale V4 ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้นั้น ตัวรถ New Ducati StreetFighter V4 ก็จะมีขนาดความจุเครื่องยนต์อยู่ที่ 1,103 cc ทำให้มันสามารถรีดแรงม้าสูงสุดออกมาได้มากมายถึง 214 ตัวกันเลยทีเดียว และทอร์คหรือว่าแรงบิดนั้นให้มาอยู่ที่ 125 นิวตันเมตรที่ 10,000 รอบต่อนาที แต่อย่างไรก็ตามตัวเลขตรงนี้อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมกับรถในแนวสตรีทเนกเกต อย่าง StreetFighter V4 กัน ซึ่งแน่นอนว่าจุดขายหลักของมันก็คือเครื่องยนต์แบบ V4 ที่มีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นชัดเจน ในเรื่องของอัตราเร่ง ทอร์ค และความดุดันของมัน ที่แตกต่างไปจากแบบ 4 สูบเรียงค่อนข้างเยอะ ส่วนฟีเจอร์อย่างระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down และสวิงอาร์มหลังเดี่ยว Pro Arm นั้นจะมีมาให้อย่างแน่นอน

แฟนๆ ของทางค่าย Ducati บ้านเราก็เตรียมเก็บเงินรอกันไว้ได้เลย เชื่อว่าในช่วงประมาณต้นปี 2020 ก็จะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายกันในประเทศไทยเราด้วย โดยคาดว่าราคาค่าตัวของมันนั้น จะถูกกว่า Panigale V4 ไปประมาณหนึ่ง หากว่ามีความคืบหน้าทางเราจะมาอัพเดทกันอีกครั้งอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก julaksendiedesign.wordpress.com

v9Oy8I.gif