สยบทุกข่าวลือ! New Ducati Multistrada 1260GT ยังใช้เครื่องเดิม! เพิ่มเติมคือ Radar Cruise Control!

ZJ7qyS.jpg

มีการยืนยันแล้วว่า New Ducati Multistrada 1260GT ที่จะเปิดตัวปลายปีนี้ จะยังคงใช้เครื่องยนต์ L-twin เหมือนเดิม ไม่ได้เปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์ V4 ตามข่าวลือที่ผ่านมา ซึ่ง Multistrada รุ่นใหม่นี้จะมีสเปคที่สูงขึ้น และอาจจะมาพร้อมกับระบบ Radar Cruise Control

โดยข้อมูลนี้ ได้รับการยืนยันจาก American Environmental Protection Agency แล้วว่า Ducati Multistrada 1260GT 2020 จะยังคงรูปแบบเดิมอยู่ เช่นเดียวกับรถที่เหลือทุกรุ่นของ Ducati โดยทั้งเครื่องยนต์ น้ำหนัก และมิติของตัวรถนั้นจะไม่ได้ต่างจากรุ่นปัจจุบัน แต่คาดว่าจะมีการเพิ่มอุปกรณ์เสริมต่างๆเข้ามาให้แทนเช่น กล่องสัมภาระท้าย ฮีทกริบ โช๊คไฟฟ้า เช่นเดียวกับรถทัวริ่งพรีเมี่ยมทั่วไป

ZJ7E9n.jpg

และสิ่งที่พอจะเป็นจุดที่ทำให้รุ่นใหม่ปี 2020 นี้โดดเด่นน่าสนใจขึ้น ก็คือเรื่องของระบบ Radar Cruise Control หรือระบบล็อกความเร็วที่สามารถปรับความเร็วตามรถคันหน้าได้ ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการยืนยันจาก Ducati มาตั้งแต่ต้นปีว่ากำลังพยายามที่จะก้าวนำคู่แข่งด้วยระบบนี้ และคาดว่าจะเป็นจุดขายสำคัญของ Multistrada 1260GT รุ่นใหม่

ZJ7bvW.jpg

และนอกจากระบบเรดาร์ด้านหน้าแล้ว คาดว่า Ducati ก็มีระบบเรดาร์ท้ายรถที่จะเตือนผู้ขับขี่ว่ามีรถตามมาด้านหลังในมุมอับ หรือเตือนว่ามีรถกำลังจะผ่านมาด้วยความเร็ว ซึ่งจะเป็นระบบที่เพิ่มความปลอดภัยได้มากขึ้น โดยราคาคาดการณ์ของ Multistrada 1260GT 2020 นี้จะอยู่สูงกว่า £20,000 (ปอนด์สเตอร์ลิง) หรือสูงกว่า 755,000 บาท (ตามอัตราแลกเปลี่ยนเมื่อวันที่ 10 กันยายน 62)

ส่วน Multistrada เวอร์ชั่นเครื่องยนต์ V4 นั่นแฟนๆ Ducati คงต้องรอกันต่อไปอีกพักใหญ่ๆ ซึ่งอย่างไรเสียทาง Ducati เองก็จะต้องเปลี่ยนเครื่องยนต์ให้กับรุ่นนี้ในอนาคตอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก www.motorcyclenews.com

R9B4iu.gif
เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
RoAHiu.gif
RoAFYE.gif
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif