ลุ้น GPX เตรียมพัฒนา New Demon 150GR หัวฉีด!

GPX Demon 150GR

ถือว่าเป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ ที่สร้างยอดขายสูงที่สุดให้กับทางค่ายสัญชาติไทยอย่าง GPX กับ Demon 150GR รถสปอร์ตแฟริ่งล้อขอบ 14 นิ้ว และก็ได้มีการส่งออกไปยังต่างประเทศอย่างต่อเนื่องด้วย ซึ่งจากข้อมูลความเป็นไปได้ล่าสุดนั้น ดูเหมือนว่าสเต็ปต่อไปของทางค่ายนั้น จะมุ่งหน้าสู่การพัฒนาเครื่องยนต์แบบหัวฉีดให้กับรถรุ่นนี้แล้ว เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน

GPX Demon 150GR หัวฉีด

GPX Demon 150GR นั้นโดดเด่นด้วยงานดีไซน์ที่โดนอกโดนใจใครหลายๆ คน และมิติของตัวรถที่ออกแบบมาได้กระชับ มีความคล่องตัวในการใช้งานสูง เข้ากับสรีระของไบค์เกอร์ชาวไทยหลายๆ คน รวมไปถึงราคาที่สามารถเอื้อมถึงกันได้ง่าย เราจึงพบเห็นมันตามท้องถนนบ่อยๆ แต่ทีนี้เมื่อมันถึงวาระที่กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเครื่องยนต์ จากแบบคาบูร์เรเตอร์มาสู่หัวฉีดนั้น มันจะเป็นไปในทิศทางไหน?

เครื่องยนต์หัวฉีดของทาง GPX ในยุคนี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร เพราะที่ผ่านๆ มาพวกเขาเอง ก็ได้ป้อนรถมอเตอร์ไซค์แบบเครื่องยนต์หัวฉีดลงสู่ท้องตลาดหลายต่อหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น MAD 300, Legend 250 Twin, Raptor 180 หรือกับรถแนวครอบครัวอย่าง POPz 125 ดังนั้นแล้วมันจึงมีความสมเหตุสมผลเป็นอย่างมาก ที่ทางค่ายเองกำลังจะผลิตรถที่ยอดขายดีมากๆ อย่าง Demon 150GR ให้เป็นเครื่องยนต์แบบหัวฉีด GPX-FI บ้าง

GPX Demon 150GR รุ่นใหม่

หนึ่งในความเป็นไปได้มากที่สุดก็คือ การนำเอาเครื่องยนต์ของ Raptor 180 มาใช้กับ Demon 150GR รุ่นใหม่ ที่มีขนาด  180.8 cc 1 สูบ 4 จังหวะ SOHC ให้แรงม้าสูงสุดมาอยู่ที่ 14 HP ที่ 8,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 13.5 NM ที่ 6,500 รอบต่อนาที จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด GPX-FI แต่อาจจะมีการปรับลดขนาดความจุกระบอกสูบลง ในกรณีที่ทางค่ายนั้นยังคงต้องการให้เจ้า Demon คันใหม่อยู่ในพิกัด 150cc กันอยู่ ซึ่งทางเราจะเกาะติดสถานการณ์ และมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันทุกระยะเกี่ยวกับโปรเจคท์นี้!