Honda กางแผนเปิดตัว New CBX900 6 สูบเรียง ในปี 2021! จากกระแสล่าสุด

ทางเว็บไซต์ motosaigon.vn ได้รายงานข่าวว่าทางค่ายปีกนก Honda เองนั้น กำลังเตรียมตัวที่จะผลิตรถ CBX900 ที่โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์แบบ 6 สูบเรียงกันในช่วงปี 2021 ซึ่งจะเป็นการขึ้นไลน์ผลิตกันโดย Honda ประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ซึ่งความจริงแล้วรถตระกูล CBX นั้นถือว่าเคยโด่งดังมาก่อนในยุค 80 และในปัจจุบันนั้นยังคงมีแฟนๆ เรียกร้องให้ทางค่ายนำมันกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง

91Jk4E.jpg

Honda CBX เวอร์ชั่นปี 1978

ก่อนหน้านี้ทางนิตยสาร Young Machine ของประเทศญี่ปุ่นเองนั้น ก็ได้เคยลงข่าวเกี่ยวกับโปรเจคท์นี้มาแล้ว และข่าวก็เงียบหายไปพักใหญ่ๆ จนกลับมามีกระแสข่าวในตอนนี้อีกครั้ง ซึ่งมีการรายงานว่า เครื่องยนต์ที่จะใช้กับ New CBX900 2021 นั้นจะเป็นเครื่องยนต์แบบหัวฉีดลูกใหม่เอี่ยม แต่จะยังคงเอกลักษณ์ในเรื่องของจำนวนลูกสูบให้เป็นแบบ 6 สูบเรียงเช่นก่อนหน้านี้ อีกทั้งจะมีการติดตั้งระบบอย่าง Traction Control System และระบบเบรก ABS ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Upside Down มาให้กับตัวรถคันใหม่นี้ด้วย รวมไปถึงฟีเจอร์อื่นๆ ที่เรายังไม่อาจจะทราบได้ในตอนนี้

ด้วยแนวทางการออกแบบของ New CBX900 2021 นั้นจะดีไซน์ให้ตัวรถออกมาเป็นแนวโมเดิร์นเนกเกต (ซึ่งอาจจะมีเวอร์ชั่นที่ใส่โม่งหน้าและครอบท้าย ปรับแฮนด์ให้กลายเป็นแบบคาเฟ่เรซเซอร์ออกมาด้วย) เฟรมรถและชุดบอดี้ด้านนอกจะเป็นการออกแบบใหม่หมดจด มิติตัวรถแม้ว่ามันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 6 สูบ แต่ก็คาดว่าจะไม่ใหญ่โตมากนัก ยังคงจะเน้นความกระชับและคล่องตัว เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในเมืองได้ด้วย และที่สำคัญก็คือจะต้องรักษาความเป็นมิตรกับผู้ขับขี่ตามสไตล์ของ Honda ไว้เหมือนเดิม

tydEm1.jpg

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ยังไม่มีรายงานข่าวอย่างเป็นทางการจาก Honda เกี่ยวกับโปรเจคท์นี้โดยตรงแต่อย่างใด หากเพื่อนๆ ที่ต้องการความชัดเจนมากกว่านี้ก็คงจะต้องรอติดตามกันต่อไป จนกว่าจะถึงเวลาตามกระแสข่าวนี้ในปี 2021 เราคงจะได้เห็นกระแสข่าวประเด็นอื่นๆ ของเจ้า New CBX900 เพิ่มเติมจากนี้อีกอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก young-machine.com

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก motosaigon.vn

เรื่องฮิตล่าสุด!
xskFYJ.gif
xskmX9.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xLA9IV.gif
xFwAxg.gif
Q0YQlS.jpg
xJCCVq.jpg
xP8okI.jpg