สรุปผลการ Qualify การแข่งขัน HJC Helmet Grand Prix Deutchland การแข่งขัน MotoGP 2019 สนามที่ 9

ได้ผู้ออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ดีที่สุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขัน HJC Helmet Grand Prix Deutchland จากสนาม Sachsenring ประเทศเยอรมัน ซึ่งผู้ชนะในรอบคัดเลือกในฤดูกาลนี้ยังคงเป็น Marc Marqeuz แชมป์โลก 7 สมัยชาวสเปน ที่ครองตำแหน่ง Pole Position ติดต่อกันเป็นปีที่ 10

Kdj13l.jpg

สำหรับรอบการฝึกซ้อม FP1-FP3 ที่จะเอาเวลาที่ดีที่สุดทั้งสามรอบมาคัดกรอง 10 นักแข่งที่เวลาดีที่สุด ผ้านเข้ารอบ Q2 โดนในรอบการซ้อมทั้งสามรอบนั้น มีนักแข่งแถวหน้าที่ทำผลงานได้ไม่ค่อยดี ไม่ผ่านการตัดตัว 10 ครแรก ซึ่งประกอบไปด้วย Valentino Rossi แชมป์โลก 9 สมัยจากทีม Monster Energy Yamaha และ Andreas Dovizioso ผู้ที่มีคะแนนสะสมในตารางคะแนนเป็นอันดับที่สอง ซึ่งทั้งคู่ผลงานไม่ค่อยสู้ดีนัก ผิดกับ Pol Espagaro นักบิดของทีม Red Bull KTM ที่ผลงานดีกว่าอย่างชัดเจน ซึ่งรวมไปถึงหน้าใหม่อย่าง Juan Mir และ Fabio Quartararo ที่ต่างพากันตบเท้าเข้าสู่ Q2 ได้อย่างสวยงาม

Kdj9KP.jpg
Kdj8p8.jpg

ในรอบ Q1 การคัดเลือกมาสนุกเอาในช่วงท้าย ในจังหวะที่ Valentino Rossi กดเวลาขี้นนำและเป็นเวลาที่ดีที่สุดในรอบ จนเหลือเพียงอันดับที่สอง ซึ่งเป็นการต่อสู้กันระหว่าง Andrea Dovizioso และ Stefah Bradl นักแข่งที่มาลงแข่งแทน Jorge Lorenzo ที่ต้องพักรักษาตัวจากการบาดเจ็บ แต่ในช่วงรอบสุดท้าย Tagaaki Nakagami นักบิดญี่ปุ่นของทีม LCR Idemitsu Honda กลับอาศัยจังหวะตาอยู่เกาะหลังของ Alexi Espargaro ทะยานเข้าเส้นชัยทำเวลาเป็นอันดับที่สอง ผ่านเข้ารอบ Q2 ไปอย่างหน้าตาเฉย แต่ด้วยอาการบาดเจ็บจากการที่โดน Rossi ชนเข้าในการแข่งขันครั้งก่อน ทำให้เจ้าตัวยังต้องใช้ไม้ค้ำในการเดิน และดูเหมือนว่า เจ้าตัวจะมีอาการบาดเจ็บ แต่เจ้าตัวยังกัดฟันลงมาวิ่งใน Run 2 แถมยังกดเวลาได้ดีกว่า Valentino Rossi ผู้ชนะในรอบ Q1 และได้ออกสตาร์ทในอันดับที่ 10 ในการแข่งรอบสุดท้าย

KdjKbk.jpg

ในรอบ Q2 นั้น ไม่ได้พลิกจากสถิติเดิมๆ ของสนามสักเท่าไหร่ เพราะ Marc Marquez นักบิดของทีม Repsol Honda ยังคงความยอดเยี่ยมในสนามแห่งนี้ด้วยการคว้า Pole Position ไปครองเป็นครั้งที่ 10 ติดต่อกัน (นับรวมในทุกระดับ) และยังสามารถทำลายสถิติของตัวเองด้วยเวลา Best Pole 1’20.195 นาที และยังเป็นการคว้าตำแหน่ง Pole ครั้งที่ 57 ในระดับ Premier Class สะสมจนไล่จี้นักแข่งระดับตำนานอย่าง Mick Doohan ที่ทำไว้ 58 ครั้ง ซึ่งผลงานในรอบ Qualify นี้สมกับฉายา King of Sachsenring ของ “เด็กระเบิด” เป็นอย่างมาก

KdjZav.jpg

โดย Marc Marquez นั้นจะได้ออกสตาร์ทในตำแหน่งแถวแรกพร้อมกับ Fabio Quartararo นักบิดหน้าใหม่ฟอร์มแรงจากทีม Pertonas Yamaha SRT และแชมป์จากสนามที่แล้ว Maverick Vinales ส่วนแถวที่สองจะประกอบไปด้วย Alex Rins ,Jack Miller และ Cal Crutchlow แถวที่สาม Franco Mobedelli ,Pol Espagaro และ Juan Mir แถวที่สี่ Tagaaki Nakagami ,Valentino Rossi และ Dailo Petrucci แถวที่ห้า Andres Dovizioso ,Stefah Bradl และ Aleix Espagaro แถวที่หก Andreas Iannone ,Fancesco Bagnania และ Hafizh Syaharim แถวที่เจ็ด Johan Zarco ,Miguel Olivera และ Karel Abarham อันดับสุดท้าย Tito Rabat

Kdjrjz.jpg
KdjhnZ.jpg
KdjTPt.jpg
Kdjn9q.jpg
Kdj3WI.jpg
KdjVNR.jpg

Kdjfxu.jpg

สำหรับการแข่งขันรอบสุดท้าย HJC Helmet Grand Prix Deutchland จะเริ่มทำการแข่งขันจริงกันในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม นี้ในเวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยเพื่อนๆ สามารถรับชมการแข่งขันรอบสุดท้ายได้ทาง PPTV HD 36 โดยจะเริ่มทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันตั้งแต่ระดับ Moto2 ในเวลา 17.20 น. เป็นต้นไป หรือจะติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและผลการเข่งขันได้ที่ Greatbiker.com ที่เดิมครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.Motogp.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
cuELae.gif
Z8vlav.gif
ZvZ7kv.jpg