Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว Kymco SKYTOWN 150 2024 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Kymco SKYTOWN 150 2024 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Kymco ผู้ผลิตสกู๊ตเตอร์จากไต้หวัน ได้ใช้เวทีในงาน EICMA 2023 เป็นพื้นที่ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Skytown150 ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Town Series ร่วมกับ Downtown และ X-town

avgecq.jpeg

สำหรับ Skytown นั้น Kymco อ้างว่าพวกเขากำลังนำเสนอสิ่งใหม่ในผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด อันดับแรกในแง่ของเครื่องยนต์ ในขณะที่สกู๊ตเตอร์จากกลุ่ม Town Series ทั่วไปของ Kymco ใช้เครื่องยนต์ที่มีความซับซ้อนและมีสมรรถนะสูง ดังนั้นพวกเขาจึงใช้การระบายความร้อนด้วยของเหลว ในขณะที่สำหรับ Skytown จะแตกต่างออกไป เพราะเลือกใช้ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่เรียกว่า “Green Power Engine”

avgYvl.jpeg

โดยเครื่องยนต์ “Green Power Engine” ของ Kymco นั้น ใช้เพลาลูกเบี้ยวแรงบิดมุมสูงเพื่อปรับปรุงเสถียรภาพ การเร่งความเร็วอย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันก็บรรลุข้อได้เปรียบในการประหยัดพลังงาน นอกจากประสิทธิภาพการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ต่ำซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงานแล้ว เครื่องยนต์นี้ยังมีแรงม้าที่เพียงพอต่อการใช้งาน และยังทำการบำรุงรักษาได้อย่างง่ายดาย

avgNXt.jpeg

ในขณะที่เครื่องยนต์ Green Power Engine ของเจ้า Skytown นั้นจะมีด้วยกัน 2 ขนาด โดยจะมีเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี แบบ 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ 4 วาล์วแบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้กำลังสูงสุด 11 แรงม้า (bhp) ที่ 8,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 9.8 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที และมีเครื่องยนต์ขนาด 150 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ 4 วาล์วแบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้กำลังสูงสุด 11.5 แรงม้า (bhp) และมีแรงบิดที่เท่ากับรุ่น 125 ซีซี

avgi7g.jpeg

การออกแบบยังค่อนข้างเรียบง่าย ไม่มีส่วนโค้งที่แหลมคมมากนัก ขนาดไม่ใหญ่เกินไป กะทัดรัดกว่าด้วยระยะฐานล้อ ที่สั้นกว่า แต่เช่นเดียวกับสกู๊ตเตอร์ Kymco ทั่วไป สกู๊ตเตอร์คันนี้ยังใช้ระบบกันสะเทือนหลังคู่ นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งอุปกรณ์ที่หรูหรากว่า ให้ความรู้สึกล้ำสมัยด้วยรูปลักษณ์ของด้านหน้าด้วยไฟหน้าแบบกล่องยาวแนวนอนเดียวซึ่งเติมความหวานด้วย LED DRLs ในรูปแบบเส้นยาวแนวตั้งทั้งสองด้าน ที่ด้านหน้ายังมีส่วนการออกแบบที่อิงตามหลักอากาศพลศาสตร์ และสิ่งที่น่าสนใจคือสกู๊ตเตอร์คันนี้มีกระจกบังลมซึ่งสามารถปรับความสูงได้

avgH6k.jpeg

คุณลักษณะที่มาพร้อมกับตัวรถนั้นเรียบง่ายมาก มีเพียงไฟหน้าและไฟท้ายเท่านั้นที่เป็น LED ในขณะที่สัญญาณไฟเลี้ยวยังคงเป็นหลอดไฟแบบฮาโลเจน ชาร์จ USB และแผงมาตรวัดยังคงเป็นจอ LCD แบบดิจิตอล กุญแจสตาร์ทยังคงเป็นรุ่นกลไกปกติ ระบบเบรกจะใช้งานดิสก์เบรกหน้าและหลังพร้อมระบบ ABS ในรุ่นเครื่องยนต์ 150 ซีซี และระบบ CBS สำหรับรุ่น 125 ซีซี

avgbIN.jpeg
avglkP.jpeg

Kymco จะเริ่มต้นการจำหน่าย Skytown ในอิตาลีและกลุ่มประเทศต่างๆในยุโรป ช่วงต้นปี 2024 ที่กำลังจะมาถึง โดยทางผู้ผลิตเองยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อได้เลยว่า เจ้า Skytown จะเป็นอีกหนึ่งผู้ท้าชิงตลาดจาก PCX125 และ Nmax 125 ด้วยสนนราคาที่เข้าถึงได้อย่างง่ายดายในตลาดยุโรปอย่างไม่ต้องสงสัย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank
เรื่องยอดนิยม