KSM Innovations Prototype ATV ขึ้นประมูลออนไลน์

ในช่วงสาม-สีสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้นำเสนอรถแต่ง Hamyak ที่เป็นรถแบบ Off-Road ใช้งานได้ทุกสภาพถนนจากประเทศรัสเซีย ไป ซึ่งมันถูกขนานนามเป็นชื่อสำหรับรถในแนวทางนี้ว่า “Mototanko” ที่มันจะมาพร้อมกับล้อแบบตีนตะขาบ อารมณ์คล้ายๆ กันล้อของรถถัง ซึ่งมีเพื่อนๆ หลายคนให้ความสนใจมันเป็นอย่างมาก และล่าสุดดูเหมือนว่าแรงบันดาลใจของเจ้า Hamyak นั้นจะกลับมาอีกครั้ง สำหรับเจ้า KSM Innovations Prototype ATV ที่ล่าสุดถูกจัดขึ้นประมูลบนช่องทางออนไลน์

KSM Prototype (5) X3

ถ้าจะให้พูดถึง KSM Innovations Prototype ATV คงต้องย้อนกลับไปในช่วงปี 1989 ในช่วงที่ KSM เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับแท่นขุดเจาะน้ำมัน แล้วนึกสนุกอย่างสร้างรถมอเตอร์ไซค์แบบ Single Wheel All-Terrain จนผลออกมาเป็นเจ้ารถต้นแบบคันนี้ ซึ่งมันได้ถูกยื่นคำขอรับสิทธิบัตรสำหรับรถคันนี้กับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาในปีนั้น โดยเป้าหมายคือเป็นรถขนาดเล็กสำหรับอุตสาหกรรมหนักที่สามารถลุยผ่านได้ทุกสภาพพื้นผิว

KSM Prototype Front Featured
KSM Prototype (12) X3
KSM Prototype (8) X3
KSM Prototype (9) X3

ไม่ว่าในกรณีใดสิทธิบัตรจะเรียกรถต้นแบบนี้ว่า “รถออฟโรดทุกพื้นที่” ซึ่งอาจเป็นวิธีที่กว้างที่สุดในการจำแนกประเภทของสิ่งนั้น อย่างไรก็ตามรถต้นแบบ KSM แตกต่างจากรถ ATV ที่เราคุ้นเคย ด้วยเครื่องยนต์ของ Honda ATC 125 M ซึ่งขึ้นเชื่อว่าทนทานและเหนียวเป็นอย่างมาก พร้อมกับยางแบบ Gigantic Rubber Track ที่ผลิตจากยางหนักแบบเดียวกับที่ใช้ในการผลิตยางสำหรับรถอุตสาหกรรมหนัก พร้อมกับที่วางเท้าแบบตีนเป็ดที่กว้างและเบาะนั่งแบบตอนเดียวที่ดูเหมือนว่าจะสามารถรับน้ำหนักชายร่างใหญ่ได้สบายๆ

KSM Prototype (11) X3
KSM Prototype (7) X3

ถึงแม้ว่าตัวรถจะถูกผลิตออกมาเพียงแค่รถต้นแบบตั้งแต่ปี 1989 ซึ่งในปัจจุบันก็ 32 ปี เข้าไปแล้ว แต่ตัวรถยังสามารถสตาร์ทเครื่องยนต์และสามารถขับขี่ได้จริง โดยเราจะเห็นจากในคลิปด้านบน ถึงแม้ว่าจะมีความยาวที่ไม่มากนัก แต่คลิปนี้ก็พึ่งจะถูกโพสบน Youtube เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนตัวรถจะถูกนำขึ้นประมูลในวันที่ 26 พฤษภาคมนั่นเอง

ksm prototype amphibious atv right side

โดยเจ้า KSM Innovations Prototype ATV ถูกนำขึ้นประมูลผ่านเว็บไซต์ Iconic Motorbikes Auctions โดยมีราคาตั้งต้นที่ 1,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (31,270 บาท) ซึ่ง ณ วันที่เราเขียนข่าวอยู่นี้คือวันที่ 28 พฤษภาคม ราคาของมันก็ไหลไปอยู่ที่ 1,550 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 48,485 บาท โดยการประมูลจะสิ้นสุดลงในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ หากเพื่อนๆ ที่สนใจของแปลกก็สามารถเข้าไปร่วมประมูลกันได้ผ่านช่องทางที่เราให้ไว้ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com
ช่องทางการประมูล : Iconic Motorbikes Auctions

v9Oy8I.gif