Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

Kawasaki Ninja H2

สุดยอด Kawasaki Ninja H2 Superbike สายพันธ์ใหม่

ต้องบอกว่า สาวก Kawasaki ในไทยหลายๆ คน เกิดความอยากกันไป หลังจาก ได้ปล่อย Teser ของ Ninja H2 Superbike สายพันธุ์ใหม่ ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่งาน Intermot 2014 เมือง โคโลญ

Kawasaki-Ninja-H2

ต้องบอกเลยว่า Ninja H2 Superbike เป็นรถสายพันธุ์ใหม่ที่มีสมรรถนะและเทคโนโลยีที่มีสุดยอดมากซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจากสายพันธุ์จากสนามแข่งที่ใช้ชื่อรุ่นว่า Ninja H2R ซึ่งมากับรูปโฉมที่สุดล้ำ คันนี้ถือว่าเป็นตัวเวอร์ชั่นสุดล้ำเพราะลงท้ายด้วยรหัส R

Kawasaki-Ninja-H2

จากข้อมูลที่ได้เปิดเผยออกมาสำหรับ Kawasaki H2 จะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ความจุ 1,043cc Centrifugal Supercharger (Superchager ที่ใช้สายพานไปปั่นแกนเทอร์โบ) สามารถสร้างกำลังได้ถึง 222 แรงม้า แต่ทว่าสเป็กที่เปิดเผยออกมานันอยู่ที่ 998cc และพ่วงด้วยระบบ Centrifugal Supercharger มันจะสามารถช่วยปั่นแรงม้าได้ถึง 300 ตัวเลยทีเดียว

Kawasaki-Ninja-H2

ด้วยการออกแบบภายนอกสุดแนว ด้วยชิ้นงานแฟริ่งที่หล่อขึ้นมาด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ และโครงถักเหล็กสีเขียว มาพร้อมกับสวิงอาร์มแบบ Single Side ที่โชว์ลายล้อรูปดาว ที่ถูกหุ้มด้วยยาง Slick บนเรือนไมล์แบบดิจิตัลพื้นดำ ผสมผสานอนาล๊อกได้อย่างลงตัวและสวยงาม ร่วมสมัย ปั๊มเบรกก็เลือกใช้ของ Brembo แบรนด์สุดฮิตที่สำหรับไบเกอร์ อย่างเราๆ ก็รู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นเอง สำหรับ Ninja H2R นี้มันก็ยังคงไม่ใช่ตัว Road Version ที่จะนำมาขายกัน คงต้องรอติตามกันต่อไป ว่า การพัฒนาครั้งนี้กว่าจะมาเป็นตัว ที่เราๆ สามารถนำมาวิ่งโชว์ความเท่ได้บนทั้งถนนได้เสียที จะเป็นอย่างไร และจะมีพละกำลังมากน้อยแค่ไหนคงต้องรอลุ้นกันไปอีกสักระยะหนึ่ง

นับว่า Kawasaki Ninja H2 ถือเป็นที่สุดของความแรงตระกูล Ninja เลยก็ว่าได้ตั้งแต่ที่ค่ายมดเขียวเคยผลิตมา และไหนๆ วันนี้เราก็ได้พูดเรียกน้ำย่อย เกี่ยวกับ Kawasaki H2 กันแล้ว แต่จะมีสิ่งพิเศษๆ มาฝากกันเพิ่มเติมนั่นก็คือ คลิป VDO ล่าสุดที่ทาง Kawasaki ได้ปล่อยออกมานี้ ได้โชว์เทคโนโลยีบนแผงหน้าปัทว์ ดิจิตัล แบบทันสมัย ซึ่งประกอบไปด้วยสัญลักษณ์ เยอะแยะมากมาย โดยในคลิปได้อธิบายชื่อระบบย่อ ดังนี้

KIBS (Kawasaki Intelligent anti-lock Brake System) ระบบ ABS
ESD (Electronics Steering Damper) โช้คปรับไฟฟ้า
Rain Mode โหมดการขับขี่ขณะฝนตก
KLCM (Kawasaki Launch Control Mode) โหมด Launch Control ที่ใช้สำหรับออกตัว
KEBC (Kawasaki Engine Brake Control) ระบบควบคุมแรงดึง E-Brake
KQS (Kawasaki Quick Shifter) ระบบ Quick Shift
KTRC (Kawasaki Traction Control) ระบบป้องกันล้อลื่นไถล

นอกจากนั้นเราจะสังเกตุเห็นคำว่า Boost อีกด้วย ซึ่งนั่นน่าจะหมายถึงระดับของแรงดันอากาศ เหมือนกับที่รถยนต์เทอร์โบ มีเอาไว้ใช้ แสดงผลค่าแรงดันอากาศนั่นเองและสุดท้ายนี้ สำหรับสาวกนิจา อย่าลืมติดตาม เพราะเราจะรีบนำข้อมูลต่าง ๆ ถ้ามีการข้อมูลเกี่ยวกับ Kawasaki Ninja H2 เราจะรีบนำข้อมูลต่างๆ มาอัพเดทให้พวกคุณโดยเร็ว

ขอขอบคุณเนื้อหาและภาพประกอบจาก : autospinn.com