กระแสมาแรง! ลุ้นพบกับ Kawasaki Meguro 250cc รถคลาสสิกแบบเต็มขั้น ในราคาที่เอื้อมถึงได้!

จากที่ก่อนหน้านี้ ทางเราได้เคยนำเสนอกระแสความเป็นไปได้ ที่ทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki เองนั้น จะทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ทรงคลาสสิกรุ่นใหม่ ในพิกัด 250cc ที่จะมีชื่อในการทำตลาดกำกับด้วย Meguro ล่าสุดก็ได้มีความตื่นตัวต่อกระแสข่าวนี้ จากทางหลายๆ สื่อในโลกออนไลน์ ทำให้มันดูจะมีความเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น

ueAKdz.jpg

ความจริงแล้วภาพลักษณ์ของทางแบรนด์ Kawasaki เองนั้น นอกเหนือไปจากที่คนจะจดจำในฐานะรถแนวสปอร์ตที่ดุดัน เร็วแรงแล้ว อีกมุมหนึ่งของทางค่ายก็คือ ผู้พัฒนารถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางคลาสสิกอย่างเต็มตัว ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน อย่างในตระกูล W และในชื่อของ Meguro ที่กลับมาทำตลาดกันอีกครั้งในยุคนี้ ยังไม่นับรวมตระกูล Z-RS ที่เป็นลูกผสมระหว่างความคลาสสิกและความทันสมัยด้วย

มีการวิเคราะห์ว่า Kawasaki Meguro 250cc นั้น หากจะมีการผลิตออกมาจำหน่ายกันจริงๆ มันจะใช้เครื่องยนต์เดียวกันกับ Kawasaki W250 ในพิกัด 250cc แบบ 2 วาล์ว SOHC 1 สูบ ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด ซึ่งถือว่ามันเหมาะสมกับรถในสไตล์นี้เอามากๆ และงานดีไซน์ภายนอกตัวรถนั้น คาดว่าจะเน้นชิ้นส่วนของวัสดุแบบโครเมี่ยมในหลายๆ จุด ดีไซน์ไฟหน้าแบบทรงกลม ล้อแบบซี่ลวด รวมไปถึงเบาะนั่งแบบสองตอนแยก (อ้างอิงจากภาพ Render ของ Autoby.jp)

ซึ่งหากว่าจะมีการเปิดตัวกันจริงๆ ในอนาคตหลังจากนี้ และมีงานดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก Meguro รุ่นพี่ มันก็น่าจะแจ้งเกิดกันได้ไม่ยาก ต้องมารอติดตามกันต่อไป ว่ามันจะมีความคืบหน้าเมื่อไหร่?

Credit : autoby.jp tmcblog.com

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
n2GAGJ.gif
CuGXVI.gif
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg