เปิดตัว HUSQVARNA NORDEN 901 ! คอนเซปแอดเวเจอร์ทัวริ่งคันล่าสุดในงาน EICMA !!!

g5Ezte.jpg

Husqvarna แบรนด์มอเตอร์ไซค์วิบากชื่อดังจาก สวีเดนได้เปิดตัว NORDEN 901 รถคอนเซปไบค์ในสไตล์ แอดเวนเจอร์ทัวริ่งโดยใช้พื้นฐานจาก KTM 890 Adventure

Husqvarna Motorcycles ได้บอกใบ้ถึงแนวทางต่อไปในอนาคตของค่าย ด้วยการเปิดตัวรถคอนเซปรุ่น NORDEN 901 ในงาน EICMA ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งมันมาในแนวรถแอดเวนเจอร์ทัวริ่งที่ถือว่าเป็นแนวทางใหม่ของค่ายเลยก็ว่าได้

โดยโรงงานสวีเดนนี้ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ของพวกเขาอย่างต่อเนื่องตลอดสองสามปีที่ผ่านมา โดยการใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์อันดีระหว่างพวกเขาและ KTM โดยรถคอนเซป NORDEN 901 คันนี้ก็ได้ใช้โครงสร้างพื้นฐานและเครื่องยนต์จาก KTM 890 Adventure ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน EICMA น้ีเช่นกัน

โดยในตอนนี้ NORDEN 901 ยังเป็นเพียงแค่รถต้นแบบเท่านั้น  แต่ถึงอย่างนั้นมันไม่ใช้แค่รถ KTM ที่นำมาตกแต่งใหม่เพียงเท่านั้น มันเป็นรถที่ใกล้เคียงกับรถที่พร้อมจะผลิตวางขายเลยทีเดียว ด้วยรูปลักษณ์สีสัน การออกแบบที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

g5E7CP.jpg

Husqvarna Svartpilen 701

เมื่อลองมองย้อนกลับไปในสองโมเดลก่อนหน้า Svartpilen และ Vitpilen จะเห็นว่าพวกเขายังคงวางเอกลักษณ์ของรถ NORDEN 901 นี้ด้วยไฟหน้าทรงกลม เช่นเดียวกับการเลือกใช้สี เหลือง ขาว และ น้ำเงินเข้ม โดยความนี้มันถูกออกแบบเส้นสายต่างๆให้มีความเป็นเหลี่ยมสันมากขึ้น โดยถือเป็นการก้าวข้ามการออกแบบที่เน้นการวางเส้นสายและมุมแหลมๆแบบโมเดลก่อนหน้า

g5ESIt.jpg

และภายใต้แฟริ่งนั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ของ KTM ขนาด 889.5 cc. 2 สูบเรียงแบบจุดระเบิดพร้อมกัน โดยมันถูกปรับจูนเพื่อใช้ในการลุยทางฝุ่นทางดินได้สบายๆ พอๆกับการใช้งานบนถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทาง Husqvarna ยังบอกอีกว่ามันจะเป็นรถที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในคลาสอีกด้วย!!!

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก www.visordown.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
UyM6nZ.gif
UGbYbq.gif
xP8okI.jpg