ลือสนั่น! Honda เตรียมเปิดตัวรถสปอร์ตไบค์ V4 ถล่มคู่แข่งในปี 2021!

มีรายงานข่าวจากทาง visordown.com กับกระแสข่าวลือที่ว่า ทางค่ายปีกนก Honda เองนั้น ได้เตรียมที่จะเปิดตัวรถสปอร์ตไบค์คลาส 1,000cc แบบเครื่องยนต์ V4 ในปี 2021 ข้างหน้านี้ โดยอาจจะใช้ชื่อรถว่า New Honda RVF1000R

ห้าสิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อ 2020 Ducati Panigale V2

อย่างที่เราทราบกันดีว่าทางคู่แข่งอย่าง Ducati เองนั้น ได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับ Panigale V4 และ V4R ที่เป็นการใช้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบ V ซึ่งถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากสนามแข่งขันรายการ MotoGP นั่นเอง และแน่นอนว่าทาง Honda เองนั้นก็ใช้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบ V เช่นเดียวกันนี้ในการแข่งขันด้วย ดังนั้นแล้วมันจึงมีความเป็นไปได้อย่างมากทีเดียว ที่พวกเขาเองจะนำมันมาพัฒนาให้กลายเป็นรถโปรดักชั่นในอนาคต

แม้ว่ารถสปอร์ตไบค์ในคลาส 1,000cc ของทาง Honda เองนั้น จะมีรุ่น All New CBR1000RR-R ทำตลาดอยู่แล้วในตอนนี้ แต่คาแรกเตอร์ของเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงของรถคันนี้นั้น มันก็ถือว่าเป็นอะไรที่แตกต่างไปจากรถแบบ 4 สูบ V เอามากๆ เลยเหมือนกัน ซึ่งทำให้กลุ่มเป้าหมายนั้นแตกต่างกันออกไปด้วย

ความจริงแล้วเราได้เคยมีโอกาสที่จะเห็นแปลนร่างของตัวรถสปอร์ตไบค์ 1,000cc แบบ 4 สูบ V จากทาง Honda มาก่อนหน้านี้เป็นเวลานานแล้ว และดูเหมือนว่าล่าสุดทุกอย่างกำลังจะใกล้ความจริงเข้าไปทุกขณะ มารอลุ้นกันในปี 2021 ข้างหน้านี้ว่าจะเป็นจริงตามข่าวลือนี้ในการเปิดตัวหรือไม่ และแน่นอนว่ามันจะไม่ได้ทำออกมาเพื่อวางขายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันจะถูกบรรจุเข้าไปในรายการแข่งขันอย่าง World Super Bike ด้วยนั่นเอง!

Credit : visordown.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
EcIGmP.gif
qCGcMP.jpg
U6MC4u.gif
5OrltN.gif
5OuMoQ.jpg