เผยโฉม Honda RS150R Repsol!

Honda RS150R RC213V GTB custom

เรียกได้ว่ากำลังเป็นกระแสที่ร้อนแรงอยู่บนโลกออนไลน์ในตอนนี้เลยทีเดียว สำหรับการเผยแพร่ภาพของ Honda RS150R Repsol ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งรุ่นใหญ่อย่าง RC213V ซึ่งมันเป็นการดัดแปลงรถ RS150R เวอร์ชั่นปกติให้กลายมาเป็นรถที่พร้อมสำหรับแข่งในสนาม

2021 GTB Honda RCV Replica Malaysia

โดนตัวรถ Honda RS150R Repsol นั้นเป็นผลงานของทาง GTB ประเทศมาเลเซีย ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะมาในพิกัด 150cc แต่มันก็โดดเด่นด้วยองค์ประกอบต่างๆ ของตัวรถอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวิงอาร์มด้านหลังแบบเดี่ยว (โปรอาร์ม) ที่นำมาจากรุ่น VFR800 ยางรถแบบซุปเปอร์ไบค์ เบรกของ Brembo ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ของ Ohlins วิงเล็ทด้านหน้าแฟริ่งสำหรับการแหวกอากาศ รวมไปถึงชุดแฟริ่ง เบาะนั่ง ท่อไอเสียที่ได้รับการปรับเปลี่ยนกันใหม่ด้วย

honda rs150r racing scooter rc213v

โดยทางผู้สร้างได้กล่าวเกี่ยวกับรถคันนี้ไว้ว่า “เรายังคงใช้เฟรมเดิมของตัวรถ (Honda RS150R) แต่นอกจากนั้นแล้วทุกๆ อย่างของตัวรถได้รับการดัดแปลงหรือเปลี่ยนใหม่ เพื่อให้ตัวรถมันเหมาะสมกับแนวเรซซิ่งมากขึ้น โดยส่วนที่ยากที่สุดก็คือการปรับเปลี่ยนสวิงอาร์ม แต่สุดท้ายเราก็ทำได้”

honda scooter rs150r

ถึงแม้ว่าตัวรถมันจะมีขนาดเครื่องยนต์เพียง 149cc 15 แรงม้า ซึ่งแตกต่างอย่างมากจากรุ่นต้นแบบอย่าง RC213V ที่มีแรงม้ามากกว่า 240 ตัว แต่มันก็พิสูจน์ได้ว่าเรื่องของขนาดเครื่องยนต์ไม่ได้สำคัญเสมอไป แต่สิ่งที่ทางผู้สร้างได้ลงมือทำกับรถคันนี้ก็ได้สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก

Credit : paultan.org visordown.com

v9Oy8I.gif