Honda Neo Sports Café รถต้นแบบของ All New CB1000R เผยโฉมเป็นครั้งแรกในโลกแล้ว

tX1OEYQ

เรียกได้ว่าเปิดตัวแบบคอนเซ็ปท์ให้ออกมาเรียกน้ำย่อยกันก่อนในงาน Tokyo Motor Show ครั้งนี้ กับ Honda Neo Sports Café ก่อนที่จะเปิดตัวแบบเวอร์ชั่นวางขายจริงกันในเดือนหน้านี้ ซึ่งทาง GreatBiker เองที่เพิ่งจะกลับจากงานนี้มานั้น ก็จะมาวิเคราะห์รายละเอียดจากตัวรถต้นแบบคันนี้ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน เพราะว่าทางค่ายเองนั้นก็ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาแม้แต่น้อย

โดยกำหนดการเปิดตัวเวอร์ชั่นวางขายของโมเดลนี้ จะเป็นวันที่ 6 พฤศจิกายน 2017 ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี่ ในงาน EICMA Show ซึ่งทางเราเชื่อว่ามันจะมีรูปร่างหน้าตาไม่แตกต่างไปจากนี้มากนักแล้ว เพราะว่าเป็นการโชว์ตัวต้นแบบที่มีระยะเวลาที่สั้นมาก ก่อนที่ตัวจริงจะวางขายกัน ซึ่งคอนเซ็ปท์ของรถคันนี้นั้นเป็นรถในแนว neo-retro หรือที่เรียกกันว่าการผสมผสานระหว่างระยุคใหม่และรถในสไตล์คลาสสิก โดยสังเกตได้ที่งานดีไซน์ของไฟหน้านั้นจะเป็นแบบไฟกลม แฮนด์เป็นแบบแฮนด์บาร์ที่ยกสูงขึ้นมาเล็กน้อย เบาะนั่งนั้นเป็นแบบเบาะตอนเดียวยกระดับ

ในส่วนของเครื่องยนต์คาดว่าจะมีขนาดอยู่ที่ 998cc ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ แบบ 4 สูบเรียง ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกันกับ All New CBR1000RR นั่นเอง ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจนั้นก็จะเป็นในเรื่องของสวิงอาร์มที่เป็นแบบอาร์มเดี่ยว (หรือว่าโปรอาร์ม) โดยที่ระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นเป็นแบบหัวกลับ USD และด้านหลังเป็นแบบโช้คเดี่ยว ซึ่งสามารถปรับระดับการยุบตัวคืนตัวได้อย่างเต็มรูปแบบ ระบบเบรกนั้นด้านหน้าเป็นจานดิสก์คู่ขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีพร้อมกับระบบ ABS ส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้นเท่าที่เห็นจากตัวต้นแบบนี้จะเป็นแบบ LCD และ TFT (ที่จะแตกต่างจากที่เราเห็นใน VDO teaser ที่จะเป็นแบบ LCD เต็มรูปแบบ) ในขณะที่ท่อนั้นเป็นแบบท่อปลายคู่ แต่ห่อหุ้มด้วยแฟร์ริ่งชิ้นเดียว

ส่วนรายละเอียดแบบเต็มๆ และรูปร่างหน้าตาที่แท้จริงของตัวรถเวอร์ชั่นวางขายจริงนั้น จะได้เจอกันแน่นอนในงาน EICMA Show ต้นเดือนหน้านี้ ซึ่งมันน่าจะเป็นชื่อโมเดลว่า CB1000R นั่นเอง อย่างที่เรากะเก็งกันไว้ และรุ่นนี้เชื่อว่าจะเข้ามาวางจำหน่ายกันในประเทศไทยอย่างเป็นทางการด้วย (โดยเป็นการอิมพอร์ทมาจากประเทศญี่ปุ่น) ในศูนย์ของ Honda Big Wing รอติดตามความคืบหน้ากันได้จากทาง GreatBiker เช่นเคย

v9Oy8I.gif