www.greatbiker.comsitemap>

Honda CBR250RR เตรียมไมเนอร์เชนจ์ ยัด Quick Shifter, Slipper Clutch และ Keyless รับมือ ZX-25R!

จากที่ใกล้จะมีการเปิดตัว Kawasaki Ninja ZX-25R แบบ 4 สูบเรียงในช่วงปลายปี 2019 นี้นั้น ก็มีกระแสข่าวออกมาอย่างหนาหูว่าทางค่ายปีกนก Honda เองก็ได้เตรียมที่จะไมเนอร์เชนจ์ครั้งสำคัญกับโมเดลรถอย่าง CBR250RR กันในปี 2020 ข้างหน้านี้ด้วย ซึ่งจะมีการอัพเกรดอุปกรณ์ของตัวรถกันหลายต่อหลายอย่างเลยทีเดียว

cbr250rr

ทางเว็บไซต์ Iwanbanaran.com ได้รายงานว่ามีการค้นพบรหัสโปรเจคท์ใหม่ของทาง Honda อย่างรหัส K64J ซึ่งมันมีการยืนยันในตัวมันเองว่า จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ในรูปแบบของเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิตในขณะนี้ ซึ่งรหัสนี้มันใช้รูปแบบของตัวอักษรและตัวเลขเดียวกันกับ CBR250RR เวอร์ชั่นปัจจุบันอย่างรหัส K64A ที่ต่างกันเพียงแค่ตัว A กับ J เท่านั้น นั่นทำให้เกิดความตื่นตัวขึ้นอย่างมากสำหรับวงการมอเตอร์ไซค์ในตอนนี้ เพราะนี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าทางค่ายปีกนกเองนั้น ใกล้ที่จะมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของ CBR250RR ในอนาคคตอันใกล้นี้ ซึ่งมันก็สอดคล้องกับกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้ ว่าทาง Honda เองนั้นกำลังจะทำการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้กับเจ้า CBR250RR ในรูปแบบของไมเนอร์เชนจ์ ที่นับอายุอายามจากปีที่เปิดตัวในอินโดนีเซียครั้งแรกเมื่อประมาณ 3 ปีก่อนนั้น ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมไม่น้อย

โดยการไมเนอร์เชนจ์ในครั้งนี้นั้น มีการคาดการณ์กันว่ารูปร่างหน้าตาภายนอกของตัวรถนั้น จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเท่าไหร่นัก ซึ่งอาจจะมีแตกต่างไปในบางจุดแค่เล็กๆ น้อยๆ แต่จุดใหญ่ใจความสำคัญเลยก็คือ เรื่องของอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะทำการติดตั้งเพิ่มเติมเข้ามา เพื่อทำให้ตัวรถนั้นสามารถรีดเอาศักยภาพในเรื่องของความเร็วออกมาได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยอย่างแรกเลยก็คือในเรื่องของระบบ Quick Shifter ซึ่งตรงนี้เองถือว่าเป็นจุดที่น่าสนใจเอามากๆ อย่างที่ทราบกันดีว่า Honda นั้นตั้งใจจะให้ CBR250RR นั้นมีคาแรกเตอร์เป็นแบบรถแข่งในสนามอย่างเต็มตัว ดังนั้นแล้วการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวรถด้วยระบบ Quick Shifter ที่ช่วยให้เราเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างราบรื่นโดยไม่ต้องกำคลัทช์นั้น ก็ถือว่าตรงประเด็นและตอบโจทย์เอามากๆ และในปัจจุบันอุปกรณ์อย่าง Quick Shifter นั้น ก็ไม่ได้ถือว่ามีราคาสูงอีกต่อไป ดังนั้นแล้วมันจึงมีความเป็นไปได้สูงมากเหมือนกัน ที่ทางค่ายจะติดตั้งมาให้ในรุ่นต่อไปของ CBR250RR กันจริงๆ

KOwATu.jpg

และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เป็นกระแสข่าวอยู่ในตอนนี้ ก็คือในเรื่องของระบบ Slipper Clutch หรือระบบป้องกันล้อล็อกจากการเชนจ์เกียร์ด้วยความรวดเร็ว ตรงนี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่เสริมสร้างสมรรถนะให้กับตัวรถเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้ามันทำงานร่วมกับ Quick Shifter อย่างที่เกริ่นไป ก็ถือว่าเป็นการจับคู่ที่ลงตัว โดยนอกจากมันจะช่วยให้มือเก๋าขี่ได้สนุกมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเสริมเรื่องความปลอดภัยให้กับมือใหม่ด้วย และอีกประเด็นก็มีกระแสข่าวว่าทางค่าย Honda จะเลือกใช้หน้าจอแสดงผลอันใหม่กับ CBR250RR คันต่อไป แบบเดียวกันกับที่ใช้ในรุ่น CBR650R เพื่อให้เป็นไปในมาตรฐานเดียวกันครั้งสำคัญครั้งนี้ของทางค่าย Honda ให้ดี ว่ามันจะเด็ดขนาดไหนและสามารถต่อกรกับ Ninja ZX-25R แบบ 4 สูบเรียงได้อย่างไรบ้าง ปีหน้ารู้กันแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
qoAOQb.gif
qoDIeR.gif
xP8okI.jpg