Honda CBR250RR คาดเตรียมไมเนอร์เชนจ์อัพเกรดปี 2020

จากที่มีกระแสข่าวจากทางฝั่งญี่ปุ่นและอินโดนีเซียออกมาอย่างหนาหูในช่วงนี้ ว่าทางโมเดลรถสปอร์ตเรพลิก้าคันเก่งของทาง Honda อย่าง CBR250RR นั้นเตรียมที่จะทำการไมเนอร์เชนจ์อัพเกรดตัวรถกันในปี 2020 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทางเราเลยขอรวบรวมรายละเอียดที่อยู่ในกระแสข่าวมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันว่าประเด็นการเปลี่ยนแปลงของมันนั้น จะเป็นไปในทิศทางไหนบ้าง

Honda CBR250RR คันใหม่เวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์นั้น เชื่อว่ารูปลักษณ์ภายนอกของมันจะไม่แตกต่างไปจากเดิมมากนัก แต่ถูกคาดการณ์ว่าจะมีการอัพเกรดกันในเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ เป็นหลัก โดยสิ่งแรกที่คาดว่าจะมีการปรับปรุงให้กับ CBR250RR คันใหม่นั่นก็คือในเรื่องของโหมดการขับขี่ อย่างที่ก่อนหน้านี้ตัวรถนั้นได้ใช้คันเร่งไฟฟ้า Ride by Wire ที่มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 3 โหมดก็คือ Comfort, Sport และ Sport + แต่จากกระแสข่าวในตอนนี้ก็คือโหมด Comfort นั้นจะเปลี่ยนชื่อเป็นโหมด Touring และอาจจะมีการเพิ่มฟังก์ชั่นอย่าง Cruise Control เข้าไป?

ต่อมาก็คือในเรื่องของระบบ Quick Shifter ตรงนี้เองถือว่าเป็นอีกจุดที่น่าสนใจเอามากๆ อย่างที่ทราบกันดีว่า Honda นั้นตั้งใจจะให้ CBR250RR นั้นมีคาแรกเตอร์เป็นแบบรถแข่งในสนามอย่างเต็มตัว ดังนั้นแล้วการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวรถด้วยระบบ Quick Shifter ที่ช่วยให้เราเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องกำคลัทช์นั้น ก็ถือว่าตรงประเด็นและตอบโจทย์เอามากๆ และในปัจจุบันอุปกรณ์อย่าง Quick Shifter นั้นก็ไม่ได้ถือว่ามีราคาสูงอีกต่อไป ดังนั้นแล้วมันจึงมีความเป็นไปได้สูงเหมือนกัน ที่ทางค่ายจะติดตั้งมาให้ในรุ่นต่อไปของ CBR250RR

และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เป็นกระแสข่าวอยู่ในตอนนี้ ก็คือในเรื่องของระบบ Slipper Clutch หรือระบบป้องกันล้อล็อกจากการเชนจ์เกียร์ด้วยความรวดเร็ว ตรงนี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่เสริมสร้างสมรรถนะให้กับตัวรถเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้ามันทำงานร่วมกับ Quick Shifter อย่างที่เกริ่นไป ก็ถือว่าเป็นการจับคู่ที่ลงตัว โดยนอกจากมันจะช่วยให้มือเก๋าขี่ได้สนุกมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเสริมเรื่องความปลอดภัยให้กับมือใหม่ด้วย ส่วนอีกหนึ่งอย่างก็คือ มีข่าวลือว่าทางค่ายจะเลือกใช้หน้าจอแสดงผลอันใหม่ แบบเดียวกันกับที่ใช้ในรุ่น CBR650R เพื่อให้เป็นไปในมาตรฐานเดียวกัน

หากมองตามไทม์ไลน์ของตัวรถแล้ว การจะไมเนอร์เชนจ์กันครั้งใหญ่ในปีหน้าก็ถือว่าเป็นอะไรที่เหมาะสมอยู่เหมือนกัน เพียงแต่ข้อมูลทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงกระแสข่าวที่ออกมาในตอนนี้เท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางค่ายแต่อย่างใด คำตอบทุกอย่างจะกระจ่างในช่วงประมาณปี 2020 นี้

v9Oy8I.gif