Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

HONDA CB650F EMOTION CONCEPT by X-SPEED

blank
ไหนๆ ก็ไหนๆ เมื่อแฟนๆ ของเราขอมา…..วันนี้ Greatbiker เราจัดมาให้ แน่นอนว่า….ผู้มีใจรักในมอเตอร์ไซค์สองล้อ วันนี้ก็ยังคงเป็นคิวจากค่ายไหนไม่ใกล้ไม่ไกล อย่างค่ายปีนกนั่นเอง บิ๊กไบค์ที่ได้รับการตกแต่งให้เป็นสุดยอดผลงานระดับมาสเตอร์พีซ คงจะจากสำนักแต่งไหนไปไม่ได้….นั่นก็คือ ค่าย X-SPEED ที่ใครๆ ก็รู้ว่าถ้ามาถึงมือค่ายนี้แล้ว ไว้วางใจได้เลย ว่าผลงานที่ออกมาไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน….

blankblank

ในเมืองไทย ณ ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับค่ายตกแต่งบิ๊กไบค์อันดับต้นๆ ของประเทศพร้อมทีมงามมืออาชีพอันดับหนึ่งของเมืองไทยอย่างสำนักแต่ง X – SPEED ที่ต้องบอกว่าคว้าเอารถแรงๆ ที่อยู่ในกระแสความนิยมร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง อย่าง Honda CB 650F  มาอัพเกรดเสริมแต่งหล่อๆ กันตามแนวทางของสำนักแต่ง X – SPEED  มั่นใจและการันตีนได้ด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย และเป็นที่ยอมรับของนักบิดทั่วประเทศ  ก็ย่อมเป็นเครื่องยืนยันและการันตีคุณภาพได้อย่างเปี่ยมล้น….สำหรับผลงานคันนี้จะมีอะไรเด็ดๆ บ้าง  ไปติดตามชมกันเลย(แอดมินเห็นแล้วยังร้องกริ๊ดเลยทีเดียว….อยากจะได้สักคันมาเก็บไว้เป็นคอเลคชั่น)

blankblank

เริ่มต้นด้วยการสร้างความสะดุดตา ไม่ว่าใครเห็นต้องบอกเลยว่า คงเป็นความโดดเด่นจากลวดลายและชุดสีที่วาดโลดแล่นอยู่บนตัวรถคันงาม สุดร้อนแรงคันนี้….สำหรับคันนี้ถ้ามองดูดีๆ จะโดดเด่นด้วยชุดคาร์บอนลวดลาย Emotion ที่บอกตรงๆ ว่ามันเป็นคันที่สรรค์สร้างขึ้นมาจากอารมณ์และจิตนาการความรู้สึกได้อย่างลงตัวจริงๆ ถัดมาที่ชุดบังโคลนหน้า – หลัง คาร์บอนลวดลายตามคอนเซป Emotion  ติดตั้งแล้วมันชั่งโหดและเข้ากันได้อย่างสวยงาม  เลื่อนขึ้นมาดูที่หน้าตาใหม่ที่ดูแล้วหล่อสุดๆ จริงๆ ความหล่อของมันเลือกใช้ไฟหน้าเป็นแบบโปรเจ็คเตอร์  ที่เสริมความทะมัดทะแมงด้วยชุดแฮนด์บาร์ขนาด 22 มิล ของค่ายดังระดับโลกที่ได้รับการยอมรับอย่าง Rizoma MA001B สีดำ สวมทับด้วยปลอกแฮนด์ ตุ้มคาร์บอนจากค่ายอย่าง Rizoma อีกเช่นกัน  จัดเต็มด้วยชุดแบรกมือธงชาติ 19 RSC จากค่าย Brembo ที่ไม่ทำให้ต้องผิดหวัง  ส่วนอีกด้านก็ใช้ก้านคลัทช์ลายธงชาติ Brembo สีดำอีกเช่นกัน

blankblank

ระบบเบรกถือว่าเป็นอีกส่วนหนึ่งสำหรับงานโชว์ที่ประดับด้วยของตกแต่งระดับเทพๆ โดยได้ติตั้งเป็นปั้มของค่าย Brembo HP4 – R1 100 มม. ที่มาพร้อมกับขาปั๊มหน้า Emotion  และเลือกชุดปั๊มด้วงเทา Brembo พร้อมขาปั๊ม ก็เป็นของค่ายดังอย่าง Brembo อีกเช่นกัน  ถัดมาต่อที่ของแต่งโลโก้ Emotion ที่ต้องบอกว่าบรรจงติดตั้งลงไปได้อย่างประณีตสวยงาม สำหรับชุดพักเท้าและเกียร์โยง สีดำดูแล้วแกร่ง ดุดัน ป้องกันชุดแฟริ่งด้วยชุดกันล้มที่แข็งแรงมั่นใจได้ทุกการขับขี่ ท่อก็จัดเต็มมาแบบ Full Systems Emotion Moto GP ช่วยเรียกแรงม้าของเครื่องยนต์ได้ทันใจ มาเต็มสูบ

blankblankblank

ท้ายสุดก็มาต่อกันที่เบาะแต่ง ซึ่งเป็นผลงานการสรรค์สร้างของสำนักแต่ง X – Speed ที่ต้องบอกว่ามันชั่งเข้ากันรับกับชุดแต่งท้ายสั้น Evotechz 800 สีดำ และไฟท้าย LED เลนส์สีสโมค ซึ่งหากใครที่ต้องการสัมผัส สามารถไปชมกันได้ที่ร้าน X – Speed และเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดจะตกแต่งบิ๊กไบค์คันโปรด แต่ยังไม่รู้ว่าจะแต่งแบบไหน แนวไหนดี ลองดูแนวการแต่งแบบนี้เป็นแนวทางการตกแต่งอีกรูปแบบหนึ่งได้ ซึ่งเราทาง Greatbiker ขอเป็นกำลังใจและเป็นส่วนหนึ่งในนำเสนอข้อมูลข่าวสารดีๆ เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ให้กับเพื่อนๆ แฟนคลับต่อไป….ยังไงอย่าลืมติดตามกันด้วยนะคร๊าบ….
blankblankblankblankblank

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก :x-speed.co.th
ความร้อนแรงของบิ๊กไบค์คลาสกลางๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

เรื่องยอดนิยม