มาชม Honda CB1000R “RAPTOR” เมื่อความโมเดิร์นและคลาสสิกมาผสมผสานกันอย่างลงตัว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรถจากโปรเจคท์ Honda Garage Dream ที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว กับเจ้า CB1000R “RAPTOR” ที่โมดิฟายพี่ใหญ่จากตระกูล Neo Sports Cafe คันนี้ให้ฉีกแนวไปจากเดิม มีความเพรียวมากขึ้น โทนสีที่คลาสสิกมากขึ้น และได้รับการใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ เป็นอย่างดี เชื่อว่ามันจะเป็นรถที่หลายต่อหลายคนชื่นชอบไม่น้อยเลยทีเดียว

tmWZQn.jpg

ซึ่งโปรเจคท์นี้เป็นการที่ทาง Honda เองนั้นให้งบประมาณในการคัสตอมกันที่คันละ 3,000 ยูโรสำหรับชิ้นส่วนและอะไหล่ และอีก 2,000 ยูโรสำหรับการทำสีตัวรถ โดยพื้นฐานของ Honda CB1000R “RAPTOR” นั้นใช้เครื่องยนต์ขนาด 998cc แบบ 4 สูบเรียง โดดเด่นด้วยโปรอาร์มด้านหลัง และ Upside Down ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ พร้อมกับไฟหน้าทรงกลมแบบ LED ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก เครื่องบินรบสมัยโบราณของประเทศอังกฤษ ซึ่งมีโทนสีและฟีลลิ่งที่ใกล้เคียงกันกับตัวรถ RAPTOR คันนี้

tmWT9N.jpg

Honda CB1000R “RAPTOR” เป็นผลงานของ AutoFerro Murcia Honda จากทางตอนใต้ของประเทศสเปน มีการเปลี่ยนกระจกมาเป็นแบบทรงกลมปลายแฮนด์ เบาะหนังที่สร้างขึ้นมาใหม่สำหรับรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ รวมไปถึงท่อไอเสียที่ปรับแต่งมาใหม่ ให้มีความกระชับและพันตรงบริเวณคอท่อเพิ่มความดุดันและคลาสสิกไปในตัว และมีการติดครอบท้ายมาให้ และดัดแปลงในส่วนของไฟท้ายด้วย รวมไปถึงชิ้นส่วนต่างๆ อีกหลายส่วน คอนเซ็ปท์ทั้งหมดนี้ทางผู้ออกแบบพยายามที่จะทำให้เจ้า RAPTOR คันนี้ออกมามีความเพรียวมีความคล่องตัวมากที่สุด เหมือนกับเครื่องบินรบบนอากาศ และแน่นอนว่าการเลือกใช้โทนสีนี้ ก็เสริมให้ภาพลักษณ์ของตัวรถนั้นหรูหราในสไตล์รถเนกเกตเรโทรขึ้นมากกว่าเดิมทันที

tmWKNS.jpg

tmWtbV.jpg
tmWwpQ.jpg

และเช่นเคย เข้า CB1000R “RAPTOR” คันนี้อาจจะกลายมาเป็นเวอร์ชั่นตกแต่งที่วางขายกันในอนาคตก็ได้ หากว่ามันได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ จากโปรเจคท์ Honda Garage Dream อย่างไรก็แล้วแต่ ก็เป็นที่ชี้ชัดแล้วว่า Honda CB1000R Neo Sports Cafe นั้นได้ถูกคัสตอมออกมาในหลากหลายเวอร์ชั่นเอามากๆ และแต่ละเวอร์ชั่นก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง รวมไปถึงการคัสตอมจากผลงานในบ้านเราเองนั้น ก็สวยงามไม่แพ้ใครเหมือนกัน

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก hondagaragedreamscontest.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
tAbeeR.gif
198F40.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif