เจาะรายละเอียด GPX Legend 250 TWIN 79,500 บาทจะมีดีอะไรบ้าง?!!

ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่กำลังเป็นกระแสอยู่อย่างมากในตอนนี้ กับ GPX Legend 250 TWIN โมเดลใหม่เอี่ยมจากทางแบรนด์ไทยแบรนด์นี้ ที่โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง และรูปแบบการดีไซน์ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล Legend จากทางค่าย เราลองไปดูด้วยกันเลยว่า รายละเอียดแบบเต็มๆ ของมันจะเป็นอย่างไร

ZBMFRn.jpg

สำหรับเครื่องยนต์ของ GPX Legend 250 TWIN นั้นเป็นเครื่องยนต์ขนาด 234 ซีซี แบบ 2 สูบเรียงแบบทำงานพร้อมๆ กัน 4 จังหวะ SOHC อัตราส่วนกำลังอัด 9.2:1 ระบายความร้อนด้วยอากาศและ OIL COOLER จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด มีบาลานซ์ชาฟท์เพื่อลดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ขณะขับขี่ ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ 6 สปีด โดยทาง GPX ได้ร่วมพัฒนาระบบหัวฉีดร่วมกับทาง Delphi ประเทศอเมริกา เน้นระบบหัวฉีดให้มีกำลังอัดที่สูงขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น รองรับมาตรฐาน EURO 4 ที่ใช้กันในทวีปยุโรปอยู่ขณะนี้ แต่ตัวเลขของแรงม้าและทอร์คในตัวรถคันนี้นั้น ยังไม่มีการแจ้งออกมาอย่างเป็นทางการในตอนนี้ อย่างไรก็ตามหากว่ามีตัวเลขที่แน่นอนแล้ว ทางเราจะมาอัพเดทกันอีกครั้ง

ZBMI6g.jpg

ในส่วนของระบบไฟหน้านั้น จะเป็นแบบ LED ที่มีไฟเดย์ไลท์ติดตั้งมาให้ด้วย พร้อมกับมีการแยกไฟสูงไฟต่ำ รวมไปถึงไฟท้ายที่เป็นระบบ LED ด้วย
ZBMLEV.jpg

ในขณะที่หน้าจอแสดงผลนั้นจะเป็นดิจิตอลเต็มรูปแบบ แสดงผลทั้งการวัดรอบ วัดความเร็ว ตำแหน่งเกียร์ ระดับน้ำมัน และระยะทางที่วิ่งมาทั้งหมด รวมไปถึงไฟเตือนต่างๆ
ZBMJkN.jpg

ในส่วนของระบบเบรกนั้นจะเป็นดิสก์หน้าคู่ และหลังเดี่ยวทรงกลม
ZBMeXQ.jpg

ในขณะที่ระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down

ZBMyzS.jpg
ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหลังจะเป็นแบบคอยล์สปริงคู่ของ YSS

ZfWWWW.jpg

ยางจะมีขนาด 110/90-17″ สำหรับด้านหน้าและ 130/90-17″ สำหรับด้านหลัง เบาะนั่งจะเป็นแบบตอนเดียว ตัวถังน้ำมันออกแบบมาให้มีรูปทรงรองรับกับการหนีบเข่า และมีการติดตั้งเพลตบริเวณถังน้ำมันมาให้ทั้งด้านซ้ายและขวา เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนจากการหนีบถัง และเพิ่มความกระชับ ถังน้ำมันจุมาให้อยู่ที่ 14.5 ลิตร น้ำหนักตัวรถอยู่ที่ 154 กก. แฮนด์รถจะเป็นแบบคลิปออนจับเหนือแผงคอ พร้อมกระจกมองหลังทรงกลมแบบปลายแฮนด์
ZfWd12.jpg
ZfW7Ly.jpg

GPX Legend 250 TWIN เปิดตัวมาอยู่ทั้งหมด 3 สีด้วยกันคือ แดง, ดำด้าน และ ดำเงา ด้วยราคาค่าตัวที่ 79,500 บาท รถล็อตแรกจะพร้อมส่งมอบในช่วงเดือนสิงหาคมนี้เลย

v9Oy8I.gif