Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เตรียมเปิดตัว GPX GTM250R ตัวแทนรุ่นใหม่ของ Gentleman Racer 200

เตรียมเปิดตัว GPX GTM250R ตัวแทนรุ่นใหม่ของ Gentleman Racer 200

GPX ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศไทย ที่ดังไกลถึงประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดเผยว่ากำลังเตรียมความพร้อมสำหรับผลิตภัณฑ์ GTM250R ซึ่งจะเป็นรถมอเตอรืไซค์เรโทร-สปอร์ต รุ่นใหม่ โดยจะเข้ามาแทนที่โมเดลเดิมอย่าง Gentleman Racer 200

d0bpoUy.jpeg

GPX JAPAN ได้เปิดเผยผ่านสื่อออนไลน์ ว่ากำลังเตรียมโมเดลใหม่ GTM250R โดยมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ โดยจะเป็นโมเดลใหม่ที่เข้ามาแทนที่โมเดลเดิมอย่าง Gentleman RACER 200 ซึ่งได้รับความนิยมด้วยสไตล์คาเฟ่เรเซอร์สมัยใหม่ และสร้างยอดการจำหน่ายได้เป็นจำนวนมากในประเทศ

โดยรูปแบบของตัวรถที่เปิดเผยผ่านสื่อออนไลน์นั้น GPX GTM250R จะมีภาพลักษณ์โดยรวมที่คล้ายกับ Gentleman RACER 200 รุ่นก่อนหน้า ด้วยสไตล์คาเฟ่เรเซอร์ แฟร์ริ่งแบบครึ่งท่อน ชิลด์หน้าแบบครอบทรงมน กระจกปลายแฮนด์ ที่เป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงอุปกรณ์บนตัวรถอย่าง โช้คอัพหน้าแบบกลับหัว ดิสก์เบรกหน้าแบบคู่ และขอบล้อแบบซี่ลวดสานกัน เหมือนจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญใดๆ ในระบบช่วงล่างนี้

d0bpscJ.jpeg

การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดอยู่ที่ขุมกำลังหลัก จากเดิมที่ตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 197 ซีซี ที่จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบคาร์บูเรเตอร์ จะถูกเปลี่ยนให้เป็นเครื่องยนต์แบบสูบเดียวขนาด 250 ซีซี ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าตัวรถจะมาพร้อมกับระบบหัวฉีดเชื้อเพลิง ซึ่งจะต้องเปลี่ยนตามระเบียบมาตรฐานไอเสียใหม่ที่พึ่งประกาศใช้ในประเทศญี่ปุ่น และคาดว่ากำลังสูงสุดและแรงบิดสูงสุดของตัวรถจะมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ในส่วนของระบบไอเสียนั้น ดูแล้วจะไม่ได้แตกต่างออกไปจากรุ่นก่อนหน้า แต่ในรายละเอียดแล้ว จะพบว่าท่อไอเสียนั้นจะมีความหนาที่เพิ่มขึ้น และส่วนตัวเร่งปฏิกิริยาที่อยู่ตรงกลางก็สังเกตเห็นได้ชัดเจนว่ามีการปรับขนาดให้ใหญ่กว่าเดิม นอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบรุ่นเก่าและใหม่ในรูปถ่าย ดูเหมือนว่าคาลิปเปอร์แบบ Radial Mount ของเบรกหน้าก็เป็นของใหม่เช่นกัน รวมไปถึงการวางแนวของสายเบรกจากปั้มเบรกบนสู่ปั้มเบรกล่างนั้น ก็มีการเปลี่ยนแปลง แต่ที่ชัดเจนกว่าคือการได้เห็นเซนเซอร์ ABS ที่เป็นของใหม่ และเราเองยังไม่แน่ชัดว่าระบบ ABS นี้จะมีที่ด้านหลังด้วยหรือไม่

d0bpP79.jpeg

คาดว่า GPX JAPAN จะมีการเปิดตัว GTM250R รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นเร็วๆ นี้ ซึ่งในการเปิดตัวเราน่าจะพอได้ทราบถึงข้อมูลของเครื่องยนต์ใหม่ และอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับโมเดลใหม่นี้ รวมไปถึงราคาจำหน่าย ที่จะเดิม Gentleman RACER 200 จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นด้วยสนนราคา 429,000 เยน หรือราวๆ 105,095 บาท โดยราคาใหม่น่าจะเพิ่มขึ้น 500,000 เยนหรือประมาณ 122,500 บาท วางตลาดในประเทศไทยนั้น ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีการเปิดตัวหรือไม่ แฟนๆ GPX ต้องติดตาม

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก young-machine.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300