มาชมลีลาของ Ducati StreetFighter V4 prototype ในการขับขี่จริง!

หลังจากที่เราได้ชมภาพแบบสตูดิโอของ Ducati StreetFighter V4 prototype กันไปแล้วในช่วงที่ผ่านมา ครั้งนี้เราลองไปดูลีลาการขับขี่จริงของมันกันบ้าง ในการแข่งขัน Pikes Peak International Hill Climb ที่อเมริกา ซึ่งเจ้า StreetFighter V4 ได้มาจอยในการรายการนี้ด้วย

1CA9A0.jpg

Pikes Peak Hill Climb นั้นเป็นการแข่งขันไต่ไปสู่ยอดเขา Pikes Peak ในโคโลราโด สหรัฐอเมริกาซึ่งจัดกันมาอย่างต่อเนื่อง และมันก็เป็นเวทีที่ทาง Ducati ใช้ในการโชว์ตัว StreetFighter V4 prototype เป็นที่แรกในโลก ซึ่งเชื่อว่าเวอร์ชั่นวางขายจริงนั้น ก็จะไม่แตกต่างไปจากนี้มากนักแล้ว โดยเฉพาะในเรื่องของรูปร่างหน้าตาการออกแบบภายนอก โดยสเปกพื้นฐานของเครื่องยนต์ V4 ลูกนี้ที่จะใช้กับโมเดล StreetFighter V4 นั้น อ้างอิงจาก Panigale V4 ก็จะมีขนาดความจุเครื่องยนต์อยู่ที่ 1,103 cc ทำให้มันสามารถรีดแรงม้าสูงสุดออกมาได้มากมายถึง 214 ตัวกันเลยทีเดียว และทอร์คหรือว่าแรงบิดนั้นให้มาอยู่ที่ 125 นิวตันเมตรที่ 10,000 รอบต่อนาที

1CA31R.jpg

1CATLu.jpg

รูปลักษณ์การออกแบบ หากว่าเราอ้างอิงตามแบบโปรโตไทป์ที่เราเห็นกันนี้ ก็จะพบว่ามันมีกลิ่นอายของเจ้า StreetFighter 1198 เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้อยู่ในบางจุด ดีไซน์หน้ากากแบบทรงเล็กแหลมด้านหน้า พร้อมกับช่องไฟแบบคู่ซ้ายและขวา โช้กอัพหน้าเป็นแบบ Upside Down และด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้กทำงานร่วมกับโปรอาร์มหรือว่าอาร์มเดี่ยว โดดเด่นด้วยการโชว์เครื่องยนต์แบบ V4 เต็มๆ ตามสไตล์ของรถทรงเนกเกต และทาง CEO ของ Ducati เองก็ได้กล่าวว่าเจ้า StreetFighter V4 คันนี้จะเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นเรือธงของทางค่ายในปี 2020 อย่างแน่นอน โดยเขาเปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายๆ ว่ามันก็คือ Panigale V4 เวอร์ชั่นสำหรับวิ่งบนท้องถนนนั่นเอง

1CAwkZ.jpg

1CA1EI.jpg

โดยในการแข่งขัน Pikes Peak Hill Climb นั้น Carlin Dunne ก็ได้ควบเจ้า Ducati StreetFighter V4 prototype ทำอันดับ 1 ได้ในรอบคัดเลือก ก็ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อนๆ ที่อยากสอยมันมาครอบครอง ก็รอเจอตัวเป็นๆ กันได้ที่ในงาน EICMA Show 2019 ปลายปีนี้ ส่วนบ้านเราก็คาดการณ์ว่าจะนำมาขายกันในงาน Motor Show มีนาคมปี 2020 นั่นเอง โดยราคาค่าตัวของมันจะถูกกว่า Panigale V4 ไปในระดับหนึ่ง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก facebook.com/kardesignuk tmcblog.com

v9Oy8I.gif