นับถอยหลัง All New Ducati StreetFighter V4 คาดเปิดตัว พ.ย. 2019 นี้

งานนี้เรียกได้ว่าแฟนๆ ของ Ducati ที่อยากได้รถขุมกำลัง V4 ในรูปแบบของแนวเนกเกตก็เตรียมเก็บตังค์รอกันได้เลย เมื่อทิศทางของโมเดลนี้นั้นใกล้ความจริงมากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ซึ่งก็ถือว่าไม่เหนือไปกว่าความคาดหมายเท่าไหร่นัก หลังจากที่ทางค่ายสีแดงจากแดนอิตาลี่เองนั้น ได้เปิดตัว Panigale รถแนวสปอร์ตแฟริ่งทั้ง V4, V4S และ V4R มันก็ถูกคาดการณ์ว่าจะต้องนำไปใช้กับรถในแนวเนกเกตด้วยอย่างแน่นอน (หรืออาจจะรวมไปถึงแนวอื่นๆ ด้วย)

thYt5a.jpg

ไล่เรียงเหตุการณ์ไปจากการให้สัมภาษณ์ยืนยันของ CEO Ducati คุณ Claudio Domenicali ที่พูดออกมาจากปากเองว่า ทางค่าย Ducati นั้นจะมีการเปิดตัวโมเดล All New Ducati StreetFighter V4 ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นั่นก็หมายความทุกอย่างน่าจะถูกเตรียมการไว้เกือบจะพร้อมทั้งหมดแล้ว สำหรับโมเดลนี้ อาจจะรอแค่การทดสอบขั้นสุดท้ายเท่านั้น โดยจากบทสัมภาษณ์นี้เอง ถือว่ามีโอกาสสูงมากๆ ที่ All New Ducati StreetFighter V4 จะมีการเปิดตัวเกิดขึ้นภายในปี 2019 นี้ และอาจจะวางขายกันจริงๆ ในช่วงต้นปี 2020 ซึ่งสเปกพื้นฐานของเครื่องยนต์ลูกนี้ มีขนาดความจุเครือ่งยนต์อยู่ที่ 1,103 cc ทำให้มันสามารถรีดแรงม้าสูงสุดออกมาได้มากมายถึง 214 ตัวกันเลยทีเดียว และทอร์คหรือว่าแรงบิดนั้นให้มาอยู่ที่ 125 นิวตันเมตรที่ 10,000 รอบต่อนาที

wvaaM0.jpg

และเมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้มีการพบภาพแอบถ่าย Spy Shot ของโมเดลที่คาดว่าจะเป็น All New Ducati StreetFighter V4 วิ่งทดสอบในสนาม ซึ่งจากภาพนั้นจะพบว่ามันมีความคล้ายคลึงกับ Ducati Streetfighter 1098 ที่เคยทำตลาดก่อนหน้านี้ แต่มีลักษณะของการออกแบบไฟหน้าที่แตกต่างกันออกไป และดูเหมือนว่าท่อไอเสียจะเป็นแบบท่อสั้น Shot Gun ออกด้านข้างของตัวรถ การออกแบบโดยรวมของ Ducati Streetfighter V4 คันใหม่นั้นเป็นการผสมผสานระหว่าง StreetFighter เดิมและ Panigale V4 ใหม่เข้าด้วยกัน

หากพิจารณาดูไทม์ไลน์ที่เหมาะสมที่สุดแล้วล่ะก็ เราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ All New Ducati StreetFighter V4 กันในช่วงก่อนงาน EICMA Show 2019 กันสักเล็กน้อย 1 หรือ 2 วัน ก่อนที่จะไปโชว์ตัวเป็นๆ ต่อหน้าสื่อมวลชนทั่วโลกและเหล่าผู้เข้าชมช่วงงานต้นเดือน พฤศจิกายน และเริ่มวางจำหน่ายจริงในช่วงต้นปี 2020 เป็นต้นไป รวมถึงประเทศไทยของเราด้วยอย่างแน่นอน เชื่อว่าราคาค่าตัวของมันนั้นจะถูกกว่า Panigale V4 ไปในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แฟนๆ Ducati ก็อดใจรอกันอีกไม่นาน

ขอบคุณภาพประกอบจาก DDG MAGAZINE

v9Oy8I.gif