CFMoto เอาจริงจับมือกับ KTM เดินหน้าผลิตรถบิ๊กไบค์แบบสูบ V-Twin ในราคาที่สอยกันได้ง่ายๆ

cfmoto

สำหรับในช่วงที่ผ่านมานั้น ทางค่าย CFMoto เองก็ได้เดินหน้าสร้างความน่าเชื่อถือในการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้ก็เริ่มได้รับการตอบรับในตลาดโลกมากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ซึ่งล่าสุดเองได้มีข่าวจากทางค่ายที่น่าสนใจมากๆ นั่นก็คือการเตรียมเข้าสู่การเข้าผลิตจริงของรถคอนเซ็ปท์อย่าง V.02-NK ที่จะมาในขุมกำลังแบบสูบ V-Twin

ทางบริษัทเองนั้นได้เปิดเผยแนวคิดในนี้ในประเทศจีนก่อนหน้านี้ไม่นาน เกี่ยวกับการเตรียมตัวเข้าสู่ตลาดโลกของ CFMoto ซึ่งจะต้องบอกว่าจุดเด่นที่สำคัญของตัวรถนั้นก็คือ พวกชิ้นส่วนและเฟรมต่างๆ ของตัวรถนั้นจะได้รับการผลิตจากประเทศฝั่งยุโรป ทำให้เกรดความน่าเชื่อถือของตัวรถนั้นดูจะมีภาษีดีกว่ารถแบรนด์จีนอื่นๆ อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากทาง KTM อย่างเป็นทางการในฐานะผู้ร่วมลงทุนด้วย ดังนั้นแล้วตัวรถบิ๊กไบค์ที่เราเห็นนนี้มันจึงไม่แปลกที่จะมีกลิ่นอายของรถตระกูล Duke เข้ามาอยู่บ้าง

สำหรับเครื่องยนต์แบบ V-Twin นั้นทางค่ายเองมีแพลนที่จะผลิตตั้งแต่ขนาด 650cc, 1,000cc หรือแม้แต่ 1,300cc ซึ่งจะเป็นการเตรียมเข้าช่วงชิงตลาดในหลากหลายคลาสที่มีคู่แข่งอยู่อย่าง ER-6, MT-10 หรือแม้แต่รถจากพันธมิตรอย่าง Super Duke R ก็ตาม ซึ่งเบื้องต้นนั้นทางค่ายยังคงให้ข้อมูลว่าจะผลิตรถในแนวสปอร์ตเนกเกตกันก่อน ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามดูกันต่อไปว่าจะมีรถในแนวสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งในสเปคแบบนี้ตามออกมาด้วยหรือเปล่า

ส่วนที่น่าสนใจของรถจาก CFMoto นั้นนอกเหนือไปจากในเรื่องของขุมกำลังแล้วก็คือ ระบบเบรกทั้งหน้าและหลังนั้นจะผลิจจากคาร์บอนไฟเบอร์ ปั้มเบรกจะเป็นของ Brembo และระบบกันสะเทือนเป็นของ Ohlins ซึ่งด้านหน้านั้นจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down สวิงอาร์มนั้นเป็นแบบอาร์มเดี่ยว (โปรอาร์ม) หม้อน้ำแบบวางไว้ใต้เบาะ ซึ่งมันจะแสดงศักยภาพได้ดีกว่าแบบปกติ ในขณะที่เฟรมรถนั้นเป็นแบบเฟรมถักที่จะให้ความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม แต่วัสดุที่ใช้นั้นเป็นแบบอลูมิเนี่ยมซึ่งจะทำให้ตัวรถนั้นมีน้ำหนักเบามากๆ อีกด้วย

จับตาดูให้ดีว่าการเตรียมตัวผลิตรถซีรี่ย์ใหม่ในรูปแบบเครื่องยนต์ V-Twin จากทาง CFMoto ครั้งนี้นั้นจะสั่นสะเทือนวงการได้ขนาดไหน เพราะแน่นอนว่าพวกเค้ามีความทะเยอทยานที่จะรุกตลาดโลกในรูปแบบของ โกบอล โมเดล ด้วยออพชั่นที่เหนือกว่าคู่แข่ง แต่ราคาจะถูกเซ็ทให้สามารถซื้อหากันได้ไม่ยาก นั่นก็คือจะถูกกว่าคู่แข่งนั่นเอง ไม่แน่ว่ามันอาจจะมีโอกาสเข้ามาทำตลาดในบ้านเราด้วยในอนาคต

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก visordown.com

v9Oy8I.gif