เปิดเผยรายละเอียดของ BMW R 18 เครื่องยนต์แบบบิ๊กบ็อกเซอร์!

BMW R 18

ทางค่าย BMW ได้ทำการเปิดเผยรายละเอียดของรถรุ่นใหม่ R 18 ในแนวครูเซอร์ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ “บิ๊กบ็อกเซอร์” ลูกใหม่ ที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการมอเตอร์ไซค์โลกในขณะนี้ ซึ่งมันกำลังจะกลายเป็นเครื่องยนต์แบบบ็อกเซอร์ที่ใหญ่ที่สุด สำหรับการวางขายในท้องตลาดสำหรับปี 2020!

BMW R 18 บ็อกเซอร์

ทางค่าย BMW จากเยอรมันนั้น ได้หมายมั่นปั้นมือที่จะทำให้เจ้า R 18 คันนี้เป็นรถรุ่นเรือธงสำหรับท้องตลาดในปีหน้า โดยพวกเขาได้บอกว่า มันยังคงจะรักษาจุดเด่นของเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ไว้อย่างเต็มที่ โดยหลักการทำงานของวาล์วควบคุมตัวเพลาข้อเหวี่ยง ไปพร้อมๆ กับลูกปืนที่วางไว้ในตำแหน่งศูนย์กลาง เพื่อป้องกันการสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ในขณะขับขี่ แต่จะสามารถรีดเอาประสิทธิภาพของอัตราเร่งออกมาได้อย่างเต็มที่

R 18

ตัวเครื่องยนต์ของ BMW R 18 นั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 1,802 cc ซึ่งจะมีขนาดกระบอกสูบที่ 107mm และช่วงชัก 100mm แบบ 2 สูบ ระบายความร้อนด้วยระบบ Air/Oil Cooled ให้แรงม้าสูงสุดที่ 91 HP แต่จะโดดเด่นด้วยแรงบิดหรือว่าทอร์คมากถึง 158 นิวตันเมตรในรอบความเร็วต่ำแค่ 3,000 รอบต่อนาทีเท่านั้น ตรงนี้ชัดเจนว่าตัวรถจะเน้นอัตราเร่งที่มหาศาลในย่าความเร็วต้นถึงกลาง แต่ปลายนั้นจะไม่ได้ไหลลื่นมากนัก ซึ่งปกติรถในแนวนี้เราก็ไม่ได้คาดหวังกับความเร็วปลายหรือว่า Top Speed อยู่แล้ว

เชื่อว่าช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของปี 2020 เราจะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มารอดูกันว่าบิ๊กไบค์ครูเซอร์คันนี้ จะตีตลาดได้ดีขนาดไหน?!! เมื่อเทียบกับคู่แข่งค่ายอื่นๆ

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก visordown.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
U6M6nI.gif
U6Mbdf.gif
xP8okI.jpg