All New Kawasaki Ninja ZX-25R 4 สูบเรียง ลุ้นเปิดตัวในไทย Motor EXPO นี้ ราคาอาจจะแค่สองแสนต้นๆ เท่านั้น?!

เรียกได้ว่าเดินทางมาจนใกล้จะสิ้นสุดเรื่องราวอันยาวนาน ของ All New Kawasaki Ninja ZX-25R 4 สูบเรียง รถสปอร์ตฟูลแฟริ่งคันเก่งจากทางค่ายยักษ์เขียวกันแล้ว หลังจากที่มีกระแสข่าวลือมาตั้งแต่ประมาณ 2 ปีก่อน โดยงานนี้เรียกได้ว่าไม่ต้องรอกันให้เมื่อยอีกต่อไป เมื่อมีกระแสข่าวล่าสุดว่า หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show 2019 แล้ว ก็มีคิวที่จะวางขายกันในประเทศไทยเราช่วงงาน Motor EXPO 2019 นี้กันเลย!

ซึ่งโมเดลนี้จะใช้ทั้งประเทศอินโดนีเซีย และประเทศไทยเราเป็นฐานการผลิตหลัก แต่ทาง Kawasaki ประเทศญี่ปุ่นนั้นจะผลิตชิ้นส่วนหลักๆ อย่างเครื่องยนต์ เพื่อส่งมาประกอบกันอีกครั้ง พร้อมกับเน้นในเรื่องของแรงม้าและรอบสูงสุดให้เหนือกว่าคู่แข่งทั้งหลายในคลาสใกล้เคียงกันนี้ โดยเฉพาะ CBR250RR ที่ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์แบบผลิตจริงที่แรงที่สุดในปัจจุบันนี้ โดยอีกประเด็นที่สร้างความฮือฮากันอย่างมาก ก็คือข่าวลือในเรื่องของราคาตัวรถนั้น ที่ทางสื่ออินโดนีเซียได้อ้างอิงว่า มันอาจจะเซอร์ไพร์ส โดยขายกันอยู่ในช่วงประมาณ 200,000 บาทเท่านั้น ต่างจากที่หลายฝ่ายคาดการณ์กันในทีแรกว่าจะอยู่ประมาณสองแสนกลางๆ ตรงนี้หากว่าเป็นจริง ก็เท่ากับว่าจะเป็นการแก้เกมของทาง Kawasaki ที่ครั้งหนึ่งเคยโดน Honda ทำรถแบบ 4 สูบในคลาส 650 cc มาสู้ในราคาใกล้เคียงกับรถของ Kawasaki แบบ 2 สูบในคลาสเดียวกันมาแล้ว และหลังจากที่ ZX-6R คันใหม่ของยักษ์เขียวเปิดตัวออกมาในราคาที่ต่ำกว่าที่คาดการณ์นั้น ก็อาจจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าทางพวกเขาเองนั้น เตรียมจะเล่นสงครามราคาแบบเน้นๆ กันต่อจากนี้ไปแล้ว?

1eRAlW.jpg

อย่างไรก็ตามในเรื่องของโครงสร้างราคาสำหรับประเทศไทยเรา อาจจะมีความแตกต่างไปจากทางอินโดนีเซีย ซึ่งคาดว่าจะสูงกว่าอยู่ประมาณหนึ่ง ดังนั้นแล้วราคาของมันก็อาจจะอยู่ที่ประมาณ 220,000 – 230,000 หากจะอ้างอิงตามข่าวลือเรื่องราคาของทางฝั่งอินโดนีเซีย ทั้งนี้จะต้องขึ้นอยู่กับว่าจะใส่ฟีเจอร์อะไรมาให้กับตัวรถบ้าง แต่ที่แน่ๆ ระบบกันสะเทือนหน้าหัวกลับ Upside Down นั้นไม่น่าพลาดสำหรับรถในระดับนี้อย่างแน่นอน ดังนั้นสมมติว่าราคามันจะอยู่ในช่วงที่ว่ากันจริงๆ ก็เท่ากับว่ามันจะถูกกว่า CBR250RR ที่ขายกันในบ้านเราที่ราคา 249,000 บาทไปนิดหนึ่ง แต่นั่นก็เป็นเพราะ ZX-25R นั้นผลิตบ้านเราด้วย ต่างจาก CBR250RR ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน ตรงนี้จะต้องรอติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วจะเปิดตัวมาเท่าไหร่กันแน่

รอติดตามกันได้ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ในงาน Tokyo Motor Show 2019 สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกในโลก ที่ประเทศแม่อย่างประเทศญี่ปุ่นจากการคาดการณ์ของหลายๆ ฝ่าย และประเทศไทยเราช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่งาน Motor EXPO 2019 ซึ่งหากว่าเป็นไปตามนี้จริงๆ ก็จะเป็นสเต็ปเดียวกันกับสมัยสองปีที่แล้ว ที่ทาง Kawasaki เปิดตัว All New Ninja 400 และ 250 ที่ญี่ปุ่น ซึ่งหลังจากนั้นก็เปิดตัวในบ้านเราอีกไม่นาน

ขอบคุณภาพประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif