สื่ออินโดนีเซียชี้ All New Honda Scoopy-i อาจจะเปิดตัวกันในปี 2020 นี้?!

Honda Scoopy-i

ทางเว็บไซต์ Iwanbanaran.com จากประเทศอินโดนีเซียนั้น ได้ทำการตีกระแสข่าวความเป็นไปได้ ของการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ออโตเมติกรุ่นใหม่อย่าง All New Honda Scoopy-i กันในปี 2020 นี้ ซึ่งถือว่าเป็นรถที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก ด้วยงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และความแข็งแรงของการตลาดจากทางค่ายปีกนก ที่ทำได้ดีอย่างต่อเนื่อง

Honda Scoopy-i คันใหม่

ในช่วงเดือนมิถุนายนปี 2019 ทาง AHM หรือว่า Astra Honda Motor ของอินโดนีเซียนั้น ได้ทำการเปิดตัว New Honda Genio รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ ที่มีกลิ่นอายคล้ายๆ กันกับ Scoopy-i แต่จะเน้นการออกแบบที่มีเส้นสายเหลี่ยมคมมากกว่านิดๆ และภาพรวมสำหรับการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นมากเป็นพิเศษ ในพิกัดเครื่องยนต์ขนาด 110cc ล้อแบบ 14 นิ้ว แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าจะถูกมาแทนที่ไลน์อัพของ Scoopy-i แต่อย่างใด

Honda Scoopy-i เฟรม

ซึ่ง All New Honda Scoopy-i จากการวิเคราะห์ของแหล่งข่าวนั้น จะใช้เฟรมแบบใหม่ ซึ่งเป็นแบบเดียวกันกับเจ้า Genio ที่มีชื่อเรียกว่า eSAF เฟรม โดยจะมีน้ำหนักที่เบากว่า แต่ให้ความแข็งแรงกว่า ซึ่งหากจะเทียบน้ำหนักกับเฟรมเดิมของ Scoopy-i นั้น ก็จะต้องบอกว่ามันเบากว่าถึง 8% กันเลยทีเดียว ตรงนี้จะทำให้การขับขี่นั้นมีความสะดวกในการควบคุม และสนุกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ลงตัวและสมเหตุสมผล หากจะนำเอาเฟรมนี้มาใช้ใน All New Scoopy-i กันจริงๆ

Honda Scoopy-i รุ่นใหม่

ส่วนของรูปร่างหน้าตาตัวรถนั้น ยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมาในตอนนี้ แต่คาดว่ามันน่าจะเป็นอารมณ์ที่ใกล้เคียงกันกับรุ่นปัจจุบัน โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของการดีไซน์ในบางจุดไปบ้าง ให้มันดูมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ก็มารอติดตามกันว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไหน ทางเราจะมาอัพเดทความคืบหน้ากันทุกระยะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com warungasep.net

v9Oy8I.gif