เตรียมเปิดตัว All New Honda PCX เดือน ก.ย. นี้ จากกระแสข่าวล่าสุด!

All New Honda PCX

ทางเว็บไซต์ TMCBLOG.com ได้รายงานข่าวล่าสุด เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของทางค่าย Honda กับโมเดลยอดนิยมในรุ่นใหม่ All New PCX ซึ่งถือว่าเป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันสูงมากๆ โดยในรายงานข่าวนั้นแจ้งว่ามีกระแสความเป็นไปได้ที่ทาง AHM (Astra Honda Motor Indonesia) เองนั้น จะทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้กันช่วงประมาณเดือนกันยายน 2020!

All New Honda PCX 2020

ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาของ All New Honda PCX เพราะถือว่าข้อมูลรถของ Honda เองนั้นค่อนข้างที่จะเก็บความลับได้อย่างเข้มงวดก่อนการเปิดตัว แต่จากการวิเคราะห์ของทางแหล่งข่าวแล้ว เชื่อว่ารูปร่างหน้าตาภายนอกของตัวรถจะยังคงเป็นแนวทางเดิมของ PCX รุ่นปัจจุบันอยู่ ไม่ถึงกับเปลี่ยนแปลงไปแบบพลิกโฉมมากนัก เพราะก็ถือว่ามันมีดีไซน์ที่ลงตัวและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานส่วนมากอยู่แล้ว

Honda PCX

แต่อย่างไรก็ตามในส่วนที่เราจะไปโฟกัสกันเป็นพิเศษก็คือ ในเรื่องของการปรับปรุงอัพเกรดเครื่องยนต์และฟีเจอร์ เพื่อที่จะมาต่อกรกับทางคู่แข่งหมายเลข 1 อย่าง Yamaha NMAX ที่กำลังมาแรงเอามากๆ ในตอนนี้ โดยคาดว่ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์จากเดิมที่ความจุ 149cc 2 วาล์วต่อสูบ มาเป็น 157cc แบบ 4 วาล์วต่อสูบ ภายใต้ชื่อเครื่องยนต์ว่า eSP + ที่ให้ทั้งแรงม้าและแรงบิดสูงขึ้นกว่าเดิม

รวมไปถึงกระแสข่าวความเป็นไปได้ที่อาจจะมีการติดตั้งระบบ Traction Control HSTC ป้องกันล้อหมุนฟรีมาให้กับตัวรถ All New Honda PCX รุ่นใหม่ด้วย ซึ่งก็ถือว่ามีโอกาสเป็นไปได้เพราะทาง All New Yamaha NMAX รุ่นใหม่ของทางอินโดนีเซียเองนั้น ก็มีการติดตั้งระบบนี้มาให้เช่นกัน

มารอลุ้นกันในช่วงเดือนกันยายนนี้ กับการเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซีย ว่าสุดท้ายแล้วมันจะออกมามีรูปร่างหน้าตาอย่างไร และสเปคแบบไหน ส่วนประเทศไทยเราเชื่อว่าจะมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของ PCX กันในปี 2021 ข้างหน้า

Credit : tmcblog.com

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
uWoCOa.jpg
CuJ0zS.gif
CuJzWW.gif
uslBKQ.jpg
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg