เผยโฉม All New Honda PCX 160 สปอร์ตเวอร์ชั่น จัดฟีเจอร์มาเต็มคัน!

vZRYO0.jpg

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ออโตเมติกพรีเมี่ยมอย่าง All New Honda PCX 160 นั้น โดยพื้นฐานของตัวรถแล้ว มันได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับในเมืองเป็นหลัก หรือสำหรับการออกทริปในระยะกลางๆ แต่ล่าสุดทาง julaksendiedesign ก็ได้ทำการเผยภาพเรนเดอร์ของรถรุ่นนี้ ที่ถูกดัดแปลงให้มาอยู่ในรูปแบบที่มีความเป็นสปอร์ตแบบจัดเต็ม ซึ่งถือว่ามันแปลกตาไปจากเดิมมากๆ เลยทีเดียว

vZR0L8.jpg

โดยที่ทางผู้ออกแบบนั้น ได้นำเอาธีมของตัวรถมาจาก Honda CBR1000RR-R SP รุ่นใหญ่ ถ่ายทอดองค์ประกอบบางอย่างลงมาสู่ All New Honda PCX 160 คันนี้ โดยนอกจากสีสันและลวดลายแล้ว ยังมีการเปลี่ยนแปลงล้อแม็กของตัวรถ ให้เป็นสีทอง แฮนด์จับตัวรถให้เป็นในแนวสปอร์ตมากขึ้น รวมไปถึงก้านเบรก ระบบกันสะเทือนหน้าก็จะมาเป็นแบบหัวกลับ Upside Down เพื่อให้มันรองรับการขับขี่ที่สปอร์ตได้ยอดเยี่ยมากขึ้น

vZRSkR.jpg

และในส่วนของระบบกันสะเทือนด้านหลัง ก็จะทำการใส่แบบมีซับแทงค์มาให้ ชิลด์ด้านหน้าปรับเป็นแบบทรงเตี้ย เบาะนั่งตัวรถปรับเปลี่ยนมาให้มันกระชับกับท่านั่งในแนวสปอร์ตมากขึ้น ภาพรวมแล้วถือว่ามันมีความลงตัวเอามากๆ เลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าภาพที่เราเห็นกันตอนนี้ มันจะเป็นเพียงภาพเรนเดอร์จำลองเท่านั้น แต่ก็เชื่อว่ามันจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ครอบครองตัวรถรุ่นนี้ได้ หากต้องการที่จะนำมันไปตกแต่งในแนวๆ สปอร์ตแบบนี้ โดย All New Honda PCX 160 ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยเรานั้น จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 86,900 บาท

ที่มา : julaksendiedesign.wordpress.com