เจาะลึก All New Honda Forza 250 รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด ฟีเจอร์เต็มคัน!

ในช่วงก่อนหน้านี้ ได้มีการเปิดตัว All New Honda Forza 250 โฉมใหม่ล่าสุด ในประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรกอย่างเป็นทางการ โดยมันจะเป็นการแข่งขันกับ Yamaha XMAX 250 โฉมใหม่ ที่เพิ่งจะมีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ไม่นาน เราลองไปดูรายละเอียดของตัวรถด้วยกันเลย

G6cpRD.webp

ทางด้านการออกแบบดีไซน์ของ All New Honda Forza 250 นั้น ถือว่าไม่แตกต่างไปจาก All New Forza 350 ที่เพิ่งจะมีการเปิดตัวในประเทศไทยไปครั้งแรก เมื่อไม่กี่เดือนก่อน และตามมาด้วย All New Forza 125 ในฝั่งยุโรป ที่ยังคงใช้งานดีไซน์เดียวกันนี้ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดก็คือ การออกแบบชุดดีไซน์ไฟหน้าและไฟท้ายแบบใหม่ ให้ตัวรถมีความโฉบเฉี่ยวและสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงการออกแบบหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ ให้สามารถดูรายละเอียดต่างๆ ได้ชัดเจนมากขึ้นด้วย

G6cv69.webp

โดยสเปคเครื่องยนต์ของตัวรถรุ่นนี้นั้น จะมาในพิกัด 249cc 1 สูบ 4 วาล์ว แบบ eSP+ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้าสูงสุด 23 ตัว และแรงบิดสูงสุด 24 นิวตันเมตร พร้อมด้วยฟีเจอร์อย่างระบบ HSTC ป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบ Honda Smart Key กุญแจรีโมท ระบบไฟ LED รอบคัน ที่ชาร์จ USB ในช่องเก็บของด้านหน้า กระจักบังลมด้านหน้า ที่สามารถปรับไฟฟ้าได้

G6caYy.webp

ส่วนในประเทศไทยเรา จะไม่มีรุ่นนี้วางจำหน่าย แต่จะมี All New Honda Forza 350 วางจำหน่ายแทน โดยจะมีขุมกำลังที่เหรือกว่าในพิกัด 330cc ในขณะที่ฟีเจอร์ต่างๆ นั้น ก็เรียกได้ว่าเหมือนกันเลย แถมเพิ่มเติมในรุ่น RoadSync ที่มีการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ โดยตัวรถมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 179,000 บาท

Credit : warungasep.net