All New Honda CBR1000RR-R ลุ้นเปิดตัวไทย Motor Show 2020 นำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งคัน!

Honda CBR1000RR-R

สุดยอดรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเรพลิก้าคันแรงสุดในตระกูลอย่าง All New Honda CBR1000RR-R ที่สามารถสร้างแรงม้าสูงสุดได้มากถึง 214 ตัว ในตอนนี้มีกระแสอย่างต่อเนื่อง ว่าจะมีการเปิดตัวกันในประเทศไทยเรา ที่งาน Motor Show 2020 ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่กำลังจะมาถึงนี้ ซึ่งจะเป็นการนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น Made In Japan ทั้งคัน

All New CBR1000RR

All New Honda CBR1000RR-R ด้วยกันเลย ซึ่งมันมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 999cc แบบ 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว 4 จังหวะ ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 81mm x 48.5mm พร้อมด้วยระบบกระเดื่องกดวาล์วแบบใหม่แบบ Finger Follower ที่จะมีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิมราวๆ 20% ด้วยกัน และการที่มันมีน้ำหนักเบาลงนั้น ก็จะเป็นการทำให้รอบเครื่องยนต์ สามารถหมุนได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอย่างปลอดภัย เพิ่มรอบสูงสุดของเครื่องยนต์ให้มากขึ้นได้นั่นเอง

CBR1000RR

ทำให้ตัวเลขแรงม้าของ All New Honda CBR1000RR-R นั้นสามารถทำออกมาได้มากถึง 214.5 HP ด้วยกันที่ 14,500 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดนั้นอยู่ที่ 113 นิวตันเมตรที่ 12,500 รอบต่อนาที ซึ่งทำให้มันเป็นรถ CBR1000 ที่มีแรงม้าสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา! อีกทั้งยังมีการทำงานร่วมกันกับในส่วนของแรมแอร์ด้านหน้า ที่จะช่วยในการไหลเวียนของอากาศโดยตรงเข้าสู่แอร์บ็อกซ์ และในส่วนของท่อไอเสียนั้นเป็นระบบแบบ 4-2-1 ซึ่งปลายท่อนั้นทาง Honda ได้พัฒนาร่วมกันกับแบรนด์ท่อไอเสียชื่อดังอย่าง Akrapovic นั่นเอง โดยจุดประสงค์ก็คือการทำให้เครื่องยนต์นั้น สร้างแรงบิดที่ยอดเยี่ยมในย่านความเร็วรอบต่ำ และเพิ่มแรงม้าที่ยอดเยี่ยมในย่านความเร็วรอบสูงนั่นเอง

เปิดตัว Honda CBR1000RR-R

ในขณะที่เฟรมรถนั้นจะมาเป็นแบบอลูมิเนียม ไดมอนด์เฟรม และสำหรับคัสซีรถนั้นจะเป็นดีไซน์ใหม่ด้วย ในขณะที่สวิงอาร์มของตัวรถนั้นจะมีขนาดที่ยาวขึ้นกว่าเดิม ออกแบบโดยอ้างอิงมาจากรถรุ่น RC213V-S ขนาดยางหน้าจะอยู่ที่ 120/70 ส่วนยางหลังจะอยู่ที่ 200/55 ล้อขอบ 17 นิ้วทั้งคู่ โดยน้ำหนักตัวรถแบบรวมของเหลวแล้วนั้นจะอยู่ที่ 201 กก. ด้วยกัน ตัวรถมีระบบคันเร่งไฟฟ้า Throttle By Wire ที่ถูกพัฒนาปรับปรุงกันมาใหม่ มีโหมดในการขับขี่อยู่ 3 โหมดด้วยกัน โดยเราสามารถเลือกเปลี่ยนค่าของพละกำลังเครื่องยนต์, ค่าการทำงานของเอนจิ้นเบรก และควบคุมระบบป้องกันการยกล้อได้ รวมไปถึงการปรับค่าระบบ Honda Selectable Torque Control (HSTC) หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรีนั่นเอง

All New Honda CBR1000RR-R

ระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้น ใช้ของ Showa ขนาด 43mm แบบ Big Piston Fork (BPF) หัวกลับ Upside Down ทำงานให้กลมกลืนกับระบบกันสะเทือนด้านหลังของ Showa เช่นเดียวกัน ในขณะที่ระบบเบรกหน้านั้นจะเป็นดิสก์คู่ขนาด 330mm ใช้ปั้มเบรกของ Nissin แบบ 4 ลูกสูบเรเดียลเมาท์ ส่วนระบบเบรก ABS นั้นสามารถปรับตั้งค่าได้ ว่าจะให้เป็นแบบ Sport หรือแบบ Track หน้าจอแสดงผลของตัวรถนั้นจะเป็นขนาด 5 นิ้วแบบ TFT ระบบกุญแจจะเป็นกุญแจรีโมท Smart Key พร้อมกับระบบในการช่วยออกตัว Launch Control และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของตัวรถก็คือ ระบบการทำเอโร่ไดนามิก ที่ติดตั้ง Winglets หรือว่าไซด์สปอยเลอร์ด้านหน้ามาให้

แฟนๆ ของค่าย Honda อดใจรอกันอีกไม่นาน เชื่อว่าจะได้เห็นตัวเป็นๆ พร้อมราคาอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ โดยจะเปิดตัวอยู่ 2 เวอร์ชั่นด้วยกันคือรุ่นเริ่มต้น Standard และรุ่นท๊อป SP Version