All New Honda CB400X 2019 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

อีกหนึ่งรถครอสโอเวอร์จากทาง Honda อย่าง All New CB400X เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศญี่ปุ่น สำหรับเวอร์ชั่นในปี 2019 ซึ่งมันมาในรูปแบบเดียวกันกับ CB500X คันใหม่ทีเ่ปิดตัวกันไปก่อนหน้านี้ไม่นาน แต่มีการขยับ cc ลงมาให้อยู่ในพิกัดไม่เกิน 400cc ตามหลักข้อกฏหมายประเภทใบขับขี่ของทางฝั่งประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

ด้าน All New CB400X เวอร์ชั่นปี 2019 นั้นภาพรวมของการออกแบบ แม้ว่ารูปร่างหน้าตาจะไม่ถึงกับเปลี่ยนไปจากเดิมแบบเห็นได้ชัด แต่อย่างหนึ่งที่ชัดเจนเอามากๆ ก็คือในเรื่องของมิติตัวรถโดยรวม ที่จะเน้นความเพรียวมากยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับโมเดลก่อนหน้านี้ ทำให้นอกจากการทัวร์ริ่งได้ตามแนวทางของมันแล้ว ยังสามารถซอกแซกใช้งานในเมือง หรือลุยในที่แคบๆ ได้ดีขึ้นกว่าโมเดลเดิมก่อนหน้านี้ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 399cc แบบ DOHC 4 จังหวะ 8 วาล์ว ให้แรงม้าสุงสุดที่ 46 ตัวที่ 9,000 รอบต่อนาที และทอร์คอยู่ที่ 38 นิวตันเมตรที่ 7,500 รอบต่อนาที ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด PGM-FI ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ปรับปรุงการส่งกำลังในย่านความเร็วต่ำถึงกลางได้ดีขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมกับระบบเบรก ABS เป็นมาตรฐานมาจากโรงงาน

T98Wh8.jpg

นอกเหนือไปจากการออกแบบดีไซน์ที่มีความคล่องตัว และขุมกำลังที่ได้รับการปรับปรุงกันมาแล้ว ก็ยังมีการปรับปรุงในด้านของฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบ Assist and Slipper Clutch ที่จะช่วยลดการล็อคของล้อหลังและท้ายปัด เวลามีการเชนเกียร์จากสูงไปเกียร์ต่ำในระยะเวลาอันรวดเร็ว และท่อที่ออกแบบมาใหม่เป็นแบบปลายคู่ แฮนด์บาร์นั้นเป็นอันใหม่ ที่มีความเรียวกว่าเดิม และสามารถคอนโทรลรถได้ดีขึ้น หน้าจอแสดงผลแบบใหม่ล่าสุดที่เป็นดิจิตอลเต็มรูปแบบ มีตำแหน่งไฟบอกเกียร์และไฟชิฟท์ไลท์ ที่จะคอยแจ้งเตือนในเวลาที่เราควรจะต้องเพิ่มเกียร์ (ซึ่งตรงส่วนเหนือหน้าจอแสดงผลขึ้นไปนั้น สามารถติดตั้งกับฐานจับเครื่อง GPS สำหรับการนำทางได้ด้วย) โช้คอัพแบบเทเลสโคปิกด้านหน้า ที่มีระยะยุบตัวเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมอีก 10 mm มาเป็น 150mm ทำให้มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น และโช้คอัพด้านหลังแบบใหม่ที่นอกจากจะลดแรงสะเทือนได้ดีกว่าเดิมแล้ว ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมให้ดีขึ้นด้วย รวมไปถึงระบบไฟ LED แบบรอบคัน

T9rILz.jpg

All New Honda CB400X 2019 ที่วางขายกันในญี่ปุ่นนั้น จะมาด้วยกันสองสีคือ สีแดง Grand Prix Red และ สีดำ Mat Ballistic Black Metallic โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2019 เป็นต้นไปในราคา 811,080 เยน หรือประมาณ 233,000 บาท

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก young-machine.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
Z9qw1N.gif
Z9Ubqe.gif
KyS06P.jpg
w4byX1.gif