หรือ All New Honda Air Blade 150 กำลังจะมา?!!

ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง สำหรับรถมอเตอร์ไซค์แบบออโตเมติก 150 คันใหม่จากค่ายปีกนก Honda ที่ทางสื่อมวลชนในเอเชีย โดยเฉพาะจากทางฝั่งอินโดนีเซียและเวียดนามนั้น ต่างก็ได้ตีข่าวกันแบบจริงจัง รวมไปถึงการวิเคราะห์ว่ามันจะเป็นโมเดลไหนกันแน่ และล่าสุดทาง Iwanbanaran.com ก็ได้คาดการณ์ว่าอีกหนึ่งความเป็นไปได้ของโมเดลนี้ก็คือ All New Honda Air Blade นั่นเอง
*ภาพประกอบทั้งหมดยังไม่ใช่ Honda Air Blade รุ่นใหม่

สำหรับ Hond Air Blade นั้นเคยมาทำตลาดในประเทศไทยเมื่อนานมาแล้ว กับการวางตำแหน่งรถแบบพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์แนวสปอร์ต เน้นกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นและวัยทำงานตอนต้นเป็นหลัก และก็ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีประมาณหนึ่ง แต่ไม่ถึงกับบูมในวงกว้างมาก ส่วนหนึ่งก็เป็นสาเหตุมาจากราคาที่ถือว่าค่อนข้างสูงในสมัยนั้น และล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว ทางประเทศเวียดนามเองก็ได้เปิดตัว Air Blade 125cc กันไป โดยใช้เครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี แบบ 1 ลูกสูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ใช้ระบบไฟแบบ LED และมีระบบ Keyless Start มาให้ด้วย

แต่กับสถานการณ์ในตอนนี้ ได้มีการมองว่า Honda เองอาจจะมีการเปิดตัว All New Air Blade ในคลาส 150cc ซึ่งตั้งใจจะเอามาชนกับคู่แข่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้อย่าง Yamaha Aerox 155 นั่นเอง โดยกระแสข่าวตีว่ามันจะมีการออกแบบตัวรถที่เฉียบคมดุดันมากขึ้นกว่าเดิม และฟีเจอร์ต่างๆ นั้นน่าจะมีการติดตั้งมาให้อย่างครบครัน แต่อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น

w4bekW.jpg

และถึงแม้ว่ามันจะมีการเปิดตัว All New Honda Air Blade 150 กันจริงๆ แต่บางทีอาจจะเป็นการทำตลาดแค่ในประเทศเวียดนามและอินโดนีเซียเท่านั้นก็เป็นได้ เพราะบ้านเรายังมี Click 150i ที่ถือว่าเป็นรถในแนวทางที่ใกล้เคียงกันทำตลาดอยู่แล้ว คงยากที่จะเอามาทับไลน์กันเอง ทั้งหมดนี้จะต้องรอดูทิศทางกันต่อไปในช่วงปี 2019 นี้ เชื่อว่าเราจะได้เห็นโมเดลใดโมเดลหนึ่งที่เป็นรถแนวสกู๊ตเตอร์ในคลาส 150cc จากทาง Honda อย่างแน่นอน ไม่ว่ามันจะขายบ้านเราด้วยหรือไม่ก็ตาม

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com

v9Oy8I.gif