Honda มาแน่ กับ All New Forza 300 ไม่ปล่อยให้คู่แข่งรุกหน้าฝ่ายเดียว

honda-forza-15-02

หลังจากที่ทางค่ายคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Yamaha ได้รุกหน้าตลาดโลกรวมไปถึงประเทศไทยบ้านเราด้วย รถแนว Big Scooter คันใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับออพชั่นต่างๆ ที่น่าสนใจมากมายอย่าง All New XMAX 300 และก็ได้สร้างยอดขายไปได้อย่างสวยงาม ซึ่งแน่นอนว่าทางค่าย Honda เองนั้นก็ไม่ยอมนิ่งเฉยอยู่แน่ๆ หลังจากที่โมเดลในคลาสเดียวกันนั้นอย่าง Forza 300 เดิมก็มีอายุอานามหลายปีแล้ว วันนี้เราไปดูความคืบหน้าของโมเดลใหม่แบบ All New สำหรับรุ่นนี้กันเลยดีกว่า

โดยข้อมูลนี้รายงานว่าทาง Honda เองนั้นกำลังจับตากระแสของเจ้า All New XMAX 300 อย่างใกล้ชิด เพื่อศึกษาและหาทางพัฒนารถ Big Scooter ที่จะมีอะไรบางอย่างที่เหนือกว่า เพื่อสร้างจุดขายที่แตกต่างออกมา โดยเป็นการเปิดเผยจากบทสัมภาษณ์ของคุณคิมูระ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของทาง Honda PT AHM ซึ่งกล่าวในใจความสำคัญ ไว้ว่า “ทุกวันนี้ทางผู้บริโภคเองนั้นได้หันมาเลือกรถที่จะเป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่านอกเหนือไปจากรถในแนวสปอร์ตสำหรับคลาส 250-300 แล้ว อีกแนวหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ขยายออกไปในวงกว้าง นั่นก็คือรถในแนว Big Scooter นั่นเอง”

https://www.iwanbanaran.com/wp-content/uploads/2017/08/mr.-Kimura-PT-AHM.jpg

คุณคิมูระ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของทาง Honda PT AHM

“ซึ่งแน่นอนว่าปกติแล้วคาแรกเตอร์ของรถ Big Scooter นั้นผู้คนมักจะมองว่าขาดความคล่องตัว และดูไม่ค่อยจะเร็วแรงมากเท่าไหร่นัก ดังนั้นแล้วกับรถในแนวนี้คันใหม่จากทางเรา เราตั้งใจว่าจะเป็นการผสมผสานความเฟี้ยวฟ้าวของรถในแนวสปอร์ต ให้เข้ากันกับการใช้งานที่มีความสะดวกสบายของรถแนวสกู๊ตเตอร์เข้าด้วยกัน โดยจะมีน้ำหนักตัวที่ไม่มากนัก เน้นความโฉบเฉี่ยวและการทำเอโร่ได้นามิกที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงพวกออพชั่นต่างๆ  ดังนั้นแล้วมันจะเป็นรถที่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว รวมไปถึงให้ฟีลลิ่งความมันส์แบบรถในแนวสปอร์ตเข้าไปอย่างเข้มข้นด้วย”

https://www.iwanbanaran.com/wp-content/uploads/2017/07/forza-125.jpg

ในเมื่อมีการออกมาให้ข้อมูลกันขนาดนี้แล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้ทางค่าย Honda เองนั้นอยู่ในระดับที่ใกล้จะผลิตโมเดลใหม่นี้สำเร็จแล้ว อีกไม่นานน่าจะมีสเปคและรูปร่างหน้าตาสำหรับการวางขายจริงๆ ออกมาให้เราเห็น โดยหากไม่มีอะไรผิดพลาด ก็จะเป็นประเทศไทยเรานี่แหล่ะ สำหรับฐานการผลิตหลักก่อนส่งออกไปวางขายทั่วโลก น่าสนใจมากๆ ทีเดียวว่าสุดท้ายแล้วเจ้า All New Honda Forza 300 นั้นจะมีอะไรออกมาต่อกรกับคู่แข่งบ้าง ทาง GreatBiker จะเกาะติดสถานการณ์กันต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com

v9Oy8I.gif