All New Ducati StreetFighter V4 พร้อมลั่น! เตรียมเปิดตัวตุลาคมนี้ ก่อนเข้าไทยช่วงต้นปี 2020!!!

งานนี้บอกได้เลยว่าเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบรถจากทางค่าย Ducati นั้นเตรียมตัวรอกันได้เลย ไม่มีพลาดแน่นอนกับการเปิดตัว All New Ducati StreetFighter V4 ในวันที่ 23 ตุลาคม 2019 เป็นครั้งแรกในโลกที่ประเทศอิตาลี่ ก่อนที่ประเทศไทยเราจะนำเข้ามาวางจำหน่ายในช่วงประมาณต้นปี 2020 โดยราคาของมันคาดว่าจะถูกกว่า Panigale V4 ไปประมาณหนึ่ง

ความจริงแล้วเพื่อนๆ บางคนอาจจะคุ้นเคยกับรถเนกเกตจากทาง Ducati ในตระกูล Monster มากกว่า แต่เจ้า StreetFighter เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ก็มีแฟนๆ ที่ชื่นชอบกันอยู่จำนวนหนึ่งเหมือนกัน แต่ด้วยคาแรกเตอร์ที่เป็นรถบิ๊กไบค์แบบไม่เป็นมิตรเท่าไหร่นัก เพราะกำลังของเครื่องยนต์นั้นก็ได้ถ่ายทอดเอามาจากสเปคในสนามแข่ง SuperBike ขนาด 1099cc ของทางค่าย โดยแทบจะไม่ได้ทำการปรับจูนอะไรเลยเพื่อให้มันใช้งานสำหรับในเมือง เลยทำให้มันกลายเป็นรถที่ขี่ยากโดยเฉพาะกับมือใหม่ ดังนั้นแล้วในครั้งนี้กับ All New StreetFighter V4 ก็คาดว่าทางค่ายนั้นจะปรับให้มันขี่สนุกและเป็นมิตรกับผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังจะคงความโดดเด่นของเครื่องยนต์ V4 เอาไว้

ตัวรถ All New Ducati StreetFighter V4 ก็จะมีขนาดความจุเครื่องยนต์อยู่ที่ 1,103 cc ทำให้มันสามารถรีดแรงม้าสูงสุดออกมาได้มากมายถึง 214 ตัวกันเลยทีเดียว และทอร์คหรือว่าแรงบิดนั้นให้มาอยู่ที่ 125 นิวตันเมตรที่ 10,000 รอบต่อนาที แต่อย่างไรก็ตามตัวเลขตรงนี้อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมกับรถในแนวสตรีทเนกเกต อย่าง StreetFighter V4 กัน ซึ่งแน่นอนว่าจุดขายหลักของมันก็คือเครื่องยนต์แบบ V4 ที่มีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นชัดเจน ในเรื่องของอัตราเร่ง ทอร์ค และความดุดันของมัน ที่แตกต่างไปจากแบบ 4 สูบเรียงค่อนข้างเยอะ ส่วนฟีเจอร์อย่างระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down และสวิงอาร์มหลังเดี่ยว Pro Arm นั้นจะมีมาให้อย่างแน่นอน

และนอกเหนือไปจาก All New Ducati StreetFighter V4 แล้ว ช่วงนี้ยังมีความเป็นไปได้อีกหนึ่งอย่างสำหรับเครื่องยนต์ลูกนี้ นั่นก็คือการนำมันไปใช้กับรถแนวทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์อย่าง Multistrada V4 ที่ล่าสุดก็มีภาพหลุดในการวิ่งทดสอบออกมาให้เห็นกันแล้ว เรียกได้ว่าเครื่องยนต์ลูกนี้ไปลงในทุกๆ แนวจริงๆ (อีกหน่อยก็อาจจะมี Scrambler V4 ตามมาด้วยก็เป็นได้) รอพบกับตัวเป็นๆ ของ All New Ducati StreetFighter V4 กันได้ในวันที่ 23 ตุลาคม 2019 นี้

ขอบคุณภาพประกอบจาก facebook.com/kardesignuk

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
pcx150
ifxluS.jpg
ifxjiQ.jpg
KhSxjP.gif
iQujeq.gif
iQu2xu.gif
ZvZ7kv.jpg