สรุปผลการแข่งขัน WSBK2018 สนามที่ 10 Algarve International Circuit ประเทศโปรตุเกส RACE1

2017-world-superbike-calendar-13-rounds-1

เริ่มต้นครึ่งฤดูกาลที่เหลือแล้ว สำหรับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการ WSBK2018 โดยสนามการแข่งขันลำดับที่ 10 จัดขึ้นที่สนาม Algarve International Circuit ประเทศโปรตุเกส โดยผู้ชนะใน Race1 ก็ยังคงเป็นความยอดเยี่ยมของ Jonathan Rea ยอดยักบอดไอร์แลนด์ของทีม Kawasaki Racing Team

ในรอบ SP หรือ Super Pole หาผู้ที่จะได้ออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ดีที่สุดของสนาม ผลตกเป็นของ Eugene Laverty นักบิดของทีม Milkwaukee Aprilia  สามารถเอาชนะ Jonathan Rea นักบิดของ Kawasaki Racing Team ไปได้ โดยทั้งคู่จะได้ออกสตาร์ทในแถวหน้าพร้อมกับ Marco Melandri นักบิดของทีม Aruba.it Ducati ที่สิ้นสุดฤดูกาลนี้จะออกจากทีมไป แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจเรื่องของอนาคตของตัวเอง แถวที่สอง Lorenzo Savadori , Michael Van der Mark และ Tom Sykes แถวที่สาม Xavier Forres , Loris Baz และ Jordi Tores แถวที่สี่ Toprak Ragatlioglu , Micheal Ruben Rinaldl และAlex Lowes


Eugene Laverty ผู้ชนะรอบ Super Pole 

การแข่งขันใน RACE1 เริ่มต้นขึ้นอย่างน่าตื่นเต้น Jonathan Rea สามารถออกตัวได้ดีกว่าใครเพื่อนทะยานเข้าโค้งแรกได้ก่อนใครและขึ้นนำในจังหวะ Pole Shot ได้อย่างสวยงาม โดยการแข่งขันผ่านไปเพียง 3 โค้งเท่านั้น Eugene Laverty ผู้ครองตำแหน่ง Super Pole ต้องออกจากการแข่งขันไปเป็นคนแรก หลังถูก Xavier Fores ชนเข้าที่กาบขวาของรถไถลออกนอกสนาม จนรถไม่สามารถแข่งขันต่อได้ ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย

กลุ่มของการแข่งขันถูกแบ่งออกอย่างชัดเจนตั้งแต่การแข่งรอบที่ 5 Jonathan Rea ยังคงฟอร์มที่สุดยอด ออกนำโด่งโดยมี Marco Melandri และ Lorenzo Savadori ที่ไล่ตามมาห่่างๆ และอีกกลุ่มมี Micheal Van der Mark , Chaz Davies และ Tom Sykes ตามมาแบบห่างๆ หลังจากผ่านไป 11 รอบ Lorenzo Savadori นักแข่งของทีม Milwaukee Aprilia ต้องออกจากการแข่งขันไปอีกคนหลังจากไม่สามารถควบคุมรถได้หลังจากกดคันเร่งมาอย่างแรงเข้าเส้นชัยและล้มไปในโค้งที่ 1 ต้องออกจากการแข่งขันตาม Eugene Laverty เพื่อนร่วมทีมไป

ผลการแข่งขันมาตัดสินเอาในรอบที่ 18 เมื่อ Jonathan Rea ยังคงรักษามาตรฐานของตัวเองได้เป็นอย่างดี ค่อนๆทำระยะห่างหนีการไล่ตามของ Marco Melandri และ Michael Van der Mark ไปได้เรื่อยๆ เข้เส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 34’22.331 นาที ดามมาด้วย Marco Melandri ด้วยเวลา 34’23.906 นาที และอันดับที่สาม Michael Van der Mark ด้วยเวลา 34’26.546 นาที

สรุปผลการแข่งขัน Noland Portuguese Round 10 RACE1

สถานการณ์ของตารางคะแนนสะสมหลังจากผ่าน RACE1 ไปแล้ว Jonathan Rea ยังคงนำโด่งด้วยคะแนนสะสม 395 คะแนน นำห่าง Chaz Davies จากทีม Aruba.it Ducati ที่มีคะแนนสะสม 291 คะแนน หลังจากเก็บเพิ่มไปได้หลังจบการแข่งขันด้วยอันดับที่ 4 ส่วนอันดับที่ 3 ในตารางคะแนนสะสมเป็นการขยับขึ้นมาของ Michael Van der Mark นักบิดของ PATA Yamaha หลังจากคว้าอันดับสามให้กับตัวเองในสนามนี้มีคะแนนสะสมที่ 264 คะแนน

ตารางคะแนนสะสมหลังผ่านการแข่งขันสนามที่ 10 RACE1

สำหรับการแข่งขัน RACE2 จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายนนี้โดยจะมีการ Reverse Grid เปิดโอกาสให้ผู้ที่พลาดในการแข่งขัน RACE1 ได้มีโอกาสได้สตาร์ทในแถสหน้า โดยการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในเวลา 21.15 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยเพื่อนๆสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง Fox Sport หรือจะติดตามผลการแข่งขัรได้ที่ GreatBiker.com ที่เดิมครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก   www.motorsport.com  www.worldsbk.com

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wjJjKQ.jpg
TUZhuW.jpg
w2ZO6Q.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif
wK1pNq.jpg