Zef Eisenberg เตรียมสร้างสถิติโลกความเร็วบนพื้นทราย

Hayabusa 350hp supercharged 3_preview

Zef Eisenberg หนุ่มอังกฤษวัย 45 ปี เจ้าของแบรนด์สินค้า Maimuscle ที่เป็นสินค้าเกี่ยวกับโปรตีนเสริมสุขภาพสำหรับผู้ที่หลงใหลในการออกกำลังกาย ที่ปัจจุบันมีสินค้าวางจำหน่ายและเป็นที่ต้องการของตลาดเวย์โปรตีน ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย


Zef Eisenberg 

นอกเหนือจากธุรกิจ Maimuscle แล้ว Zef Eisenberg ยังหลงใหลในความเร็ว โดยเจ้าตัวมีความพยายามที่อยากจะทำลายสถิติโลกด้วยการเป็นชายที่สามารถไปกับรถมอเตอร์ไซค์ด้วยความเร็วสูงสุดอันดับที่หนึ่งของโลก ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปี 2016 Zef Eisenberg พยายามทำลายสถิตินี้ด้วยการใช้งาน Turbine Bike ก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุบนความเร็วสูงสุด 230 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือประมาณ 370 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนั้นทำให้ Eisenberg ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานถึง 3 เดือนเนื่องจากขาข้างขวาหักถึง 2 ท่อน

หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น Zef Eisenberg ก็ไม่หยุดยั้งความพยายามที่อยากจะทำลายสถิติต่างๆในเรื่องของความเร็ว โดยหลังจากพักรักษาอาการบาดเจ็บจนฟื้นตัวกลับมาเป็นปกติ เจ้าตัวก็เริ่มลงมือวางแผนการครั้งใหม่ แต่ครั้งนี้จะเปลี่ยนพื้นสนามจากพื้นถนนธรรมดาๆ แต่จะเป็นการสร้างสถิติใหม่บนพื้นทรายแทน โดยได้เลือกพื้นที่ที่เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมในเรื่องของการทดสอบความเร็วอย่าง  Pendine Sands ชายฝั่งของ Carmarthen Bay ในประเทศเวลส์ในการสร้างสถิติในครั้งนี้


Pendine Sands ชายฝั่งของ  Carmarthen Bay ในประเทศเวลส์

Pendine Sands ถือว่าเป็นพื้นที่ทางวัฒนธรรมของผู้หลงใหลในการสร้างสถิติโลกในด้านของความเร็ว โดยพื้นที่นี้ถูกใช้เป็นพื้นที่ในการสร้างสถิติมาแล้วตั้งแต่ยุค 90 โดยชายผู้แรกที่มาสร้างสถิติโลกไว้คือ Sir Malcolm Campbell เมื่อปี 1964 บนรถ Blue Bird ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 146 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือประมาณ 235 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


Sir Malcolm Campbell  และรถ Blue Bird 


Guy Martin

มาดูในส่วนของสองล้อกันบ้าง  ย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 Guy Martin ยอดนักบิดสายอินดี้จากประเทศอังกฤษก็เคยสร้างสถิติโลกด้วยความเร็วสูงสุด 112.9 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือประมาณ 181.6 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่สถิตินี้ไม่ได้ถูกสร้างด้วยรถมอเตอร์ไซค์แต่เป็นรถจักรยาน !! โดย Guy Matrin ได้ทำการปั่นจักรยานตามหลังรถบรรทุกที่ขับโดย Dave Jenkins อดีตแชมป์ British Truck Racing Championship โดยสถิตินี้ถูกบันทึกและเป็นส่วนหนึ่งของสารคดี Speed With GUY MARTIN ที่ออกอากาศในประเทศอังกฤษเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา


Guy Martin กับการสร้างสถิติลกความเร็วบนพื้นทรายด้วยรถจักรยาน


Zef Eisenberg ผู้อยากสร้างสถิติโลก 

กลับมาที่ Zef Eisenberg กันต่อ ในการสร้างสถิติโลกในครั้งนี้ทาง Eisenberg ได้เลือกใช้งานเจ้า Suzuki Hayabusa สีเขียวที่ได้ทำการปรับแต่งเครื่องยนต์ใหม่ โดยใส่ระบบ Supercharge MADMAX เข้าไปเพิ่มแรงม้าสูงสุด โดยทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในการสร้างเครื่องยนต์โดยเฉพาะ โดยตั้งชื่อเจ้าพญาเหยี่ยวคันนี้ไว้ว่า Green Monster

Suzuki Hayabusa “Green Monster”

Zef Eisenberg ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ในเรื่องการสร้างสถิติโลกในครั้งนี้ไว้ว่า “เกือบ 2 ปีแล้วหลังจากที่ผมพลาดโอกาสในการถูกบันทึกเป็นสถิติโลก แต่นั่นมันก็แค่เรื่องในอดีต เรามีเรื่องที่อยากจะเอาชนะความท้าทายครั้งใหม่ การที่เราได้เลือก Penndine Sands มาเป็นสถานที่ในการสร้างสถิติในครั้งนี้ ก็เพราะไม่มีใครในโลกเคยทำความเร็วสูงสุดได้เกิน 200 ไมล์ต่อชั่วโมงบนพื้นทรายที่นี้ มันท้าทายมากๆ ผมหลงใหลกับความเร็ว และก็กลัวมันไปพร้อมๆ กัน ยิ่งผมเคยมีประสบการณ์เฉียดตายในครั้งนั้นยิ่งทำให้ผมกลัว แต่ความกลัวนี้ผมต้องข้ามผ่านมันไปให้ได้ Green Monster เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่สุดยอดมาก มันสามารถทำความเร็วได้อย่างมหาศาล เรามีการบันทึกข้อมูลทุกๆ ครั้งที่เราทดสอบมัน และผลของมันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนเราสามารถมั่นใจได้เลยว่าสถิติโลกในครั้งนี้ต้องเป็นของพวกเรา”

หากเรามองดูถึงความยากง่ายของการขับขี่บนพื้นทรายแล้ว มันถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เพราะทรายเป็นพื้นที่มีลักษณะร่วนไม่มีการจับตัวเป็นก้อนหรือแผ่น ดังนั้นการยึดเกาะระหว่างหน้ายางและพื้นนั้นแทบจะไม่มี ซึ่งนั้นหมายความว่าตัวรถอาจจะมีการเสียการทรงตัวเมื่อไหร่ก็ได้ ต้องติดตามและให้กำลังใจ Zef Eisenberg และทีมงานของเค้าให้สร้างสถิติโลกนี้ให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  www.visordown.com

v9Oy8I.gif