Zaiser Motos “Electrocycle” รถครุยเซอร์พลังงาน EV ฐานล้อยาว ที่มาพร้อมระยะวิ่งมากถึง 482.8 กิโลเมตร

Zaiser Motos แบรนด์ Startup หน้าใหม่สัญชาติอเมริกัน ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกสำหรับหาเงินลงทุน ด้วยการนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางครุยเซอร์พลังงานไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมมอเตอร์แบบคู่ ที่ทำให้ตัวรถนั้นสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 120 ไมล์ต่อชั่วโมง (193 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) และสามารถวิ่งทำระยะสูงสุดได้มากถึง 300 ไมล์ หรือประมาณ 482.8 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว


วิดีโอโปรโมท Zaiser Motos “Electrocycle” 

Zaiser Motos บริษัท Stratup จากโรราโด สหรัฐอเมริกา ได้เปิดให้ผู้สนใจลงทุนในการก่อตั้งบริษัท และการพัฒนาโมเดลพลังงานไฟฟ้า “Electrocycle” รถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางครุยเซอร์ ที่มีจุดเด่นที่ตัวโครงสร้างจะมีขนาดฐานล้อที่ยาวกว่ารถทั่วๆไป โดยส่วนหนึ่งจะเป็นพื้นที่สำหรับการติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ช่วยเป็นแหล่งพลังงานให้กับมอเตอร์แบบคู่แยกส่วนหน้าหลัง ใช่แล้วตัวรถคันนี้เป็นระบบ 2WD โดยจะแบ่งอัตราส่วนในการขับเคลื่อนด้านหลัง 90% และด้านหน้า 10% โดยมีคุณสมบัติในการเร่งความเร็วสูงสุด 120 ไมล์ต่อชั่วโมง (193 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) และสามารถเร่งความเร็วจาก 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-92 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ในเวลาเพียง 3.6 วินาทีเท่านั้น

02

นอกเหนือจากคุณสมบัติพิเศษของมอเตอร์แบบคู่แล้ว ตัวรถยังมาพร้อมกับระบบช่วยเหลือมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบ Auto stabilisation ระบบป้องกันการสั่นอัตโนมัติ ระบบความปลอดภัย Cutting edge safety ที่ประกอบไปด้วยระบบ proximity sensors เซนเซอร์ตรวจจับวัตถุที่เข้ามาใกล้ด้วยความเร็วผิดปกติ wearable interconnectivity ระบบเชื่อมต่อพิเศษ และ roadside assistance ตัวช่วยสำหรับความปลอดภัยริมถนน

zaiser motorcycle beach

ตัวรถ “Electrocycle” มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 17.3 kWh ที่รองรับการชาร์จบนสถานีแรงดันไฟสูงแบบ DC โดยที่ตัวแบตเตอรี่นั้นมีความสามารถในการถอดเปลี่ยนได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือในการถอด และมีคุณสมบัติในการวิ่งทำระยะสูงสุดได้ถึง 482.8 กิโลเมตร ด้วยระยะเวลาการชาร์จแบบ Fastcharge จาก 0-80% ในเวลา 40 นาที และสามารถใช้ไฟบ้านผ่านเครื่องแปลงแรงดันไฟ ชาร์จจาก 0-100% ในเวลา 8 ชั่วโมง

zaiser electrocycle dash

Zaiser Motos วางกลุ่มเป้าหมายไปที่นักขับขี่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่แสวงหาการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ เพื่อออกไปขับขี่ท่องเที่ยว ผจญภัย กลับบ้านอย่างปลอดภัยและมีสไตล์ โดยทางบริษัท Stratup ได้เปิดช่องทางให้ผู้สนใจลงทุน ร่วมลงทุนในการพัฒนาเจ้า “Electrocycle” ด้วยเงินลงทุนเพียง 100 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,114 บาท โดยตั้งเป้าเงินลงทุนไว้ที่ 500,000 ดอลล่าร์สหรัฐ

03

กำหนดการเปิดตัวของ Zaiser Motos “Electrocycle” นั้นทางบริษัทกำหนดไว้ปลายปี 2021 หรืออย่างช้าในช่วงต้นปี 2022 โดยยังไม่มีการเปิดเผยราคาค่าตัว แต่ทางบริษัทได้ยืนยันว่า ราคาของมันจะเข้าถึงได้ง่าย สมเหตุสมผล และสั่นขาเก้าอี้เจ้าตลาดอย่างแน่นอน เพื่อนๆ ที่สนใจร่วมลงทุนก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Zaiser Motos ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

v9Oy8I.gif