จับ Yamaha YZF-R25 แปลงโฉมเป็นแอดแวนเจอร์ทัวร์ริ่ง Yamaha Tracer 250

จับ Yamaha YZF-R25 แปลงโฉมเป็นแอดแวนเจอร์ทัวร์ริ่ง Yamaha Tracer 250

ตลาดรถมอเตอร์ไซค์แอดแวนเจอร์ทัวร์ริ่งขนาดเล็กในปัจจุบันถูกครอบคลุมด้วยโมเดลยอดนิยมอย่าง Honda CB500X, Kawasaki Versys X300 ในระดับสากล โดยที่มีผู้ท้าชิงรายใหม่ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ตลาดก็คือ KTM 390 Adventure และยังมีโมเดลผู้ผลิตสัญชาติจีนอีกบางส่วนที่เห็นถึงความต้องการของกลุ่มผู้ใช้งานรถในแนวทางนี้ ผลิตรถในราคาประหยัดออกมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก โดยล่าสุดนักขี่ชาวอินโดนีเซีย ที่ได้ทำการดัดแปลงเจ้า Yamaha YZF-R25 ให้กลายเป็น Yamaha Tracer 250 รถแอดแวนเจอร์น้ำหนักเบา

yamaha tracer 250 1 e1591758315775

เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้ Instagram นามว่า Huzni8 โดยการนำเอาโมเดลมาตรฐานของ Yamaha YZF-R25 ที่วางจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซียมาทำการดัดแปลง ปรับเปลี่ยนจากรถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งให้กลายเป็นรถในแนวทางแอดแวนเจอร์ ด้วยการปรับในเรื่องของระบบช่วงล่างใหม่ทั้งหมด เพิ่มระยะและความยาวของโช้คอัพหน้าหลัง และมีการปรับในส่วนของแฟร์ริ่งหน้าใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับแนวทางของตัวรถ รวมไปถึงตัวลวดลายบนแฟร์ริ่งที่อ้างอิงมาจาก Tracer 700 รุ่นใหม่ พร้อมกับการย้ายตำแหน่งหน้าจอแสดงผลและแฮนด์บาร์ยกสูงตามแนวทางของรถ ADV-Touring

Huzni8 ยังมีการเผยแพร่วิดีโอการทดสอบเจ้า Yamaha Tracer 250 ที่เค้าสร้างขึ้นมาเอง โดยเลือกใช้เส้นทางแบบกึ่งวิบาก ที่เหมาะสมกับตัวรถ ขับขี่ผ่านทางฝุ่น ทราย ดิน และมีการขับขี่ข้ามแม่น้ำ ซึ่งเจ้า Tracer 250 ก็ทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดี ซึ่งทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่า ถ้า Yamaha หันมาจับโมเดลในแนวทางนี้บนแพลตฟอร์มที่ตัวเองมีอยู่คงน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
U6MC4u.gif
q6dM4f.gif
xP8okI.jpg