Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

Yamaha Vinoora 125 2023 สกู๊ตเตอร์ ดีไซน์สุดน่ารัก ประหยัดน้ำมัน 54.6 กม./ลิตร!

blank

ทางค่าย Yamaha ได้ทำการเปิดตัว Yamaha Vinoora 125 รุ่นใหม่ ที่ไต้หวันอย่างเป็นทางการ โดยได้มีการปรับปรุงคุณสมบัติบางอย่าง เพื่อให้ตัวรถมีความทันสมัยมากขึ้น โดยยังคงรักษาแนวทางการออกแบบที่เรียกว่า “Newtro” ที่กลายเป็นภาพจำของสกู๊ตเตอร์คันนี้ และมีความน่ารักแบบตัวการ์ตูนนั่นเอง

ypu00Z.jpg

โดยตัวรถ Yamaha Vinoora 125 นับได้ว่าเป็นสกู๊ตเตอร์ในกลุ่มเครื่องยนต์ 125 ซีซี ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการออกแบบที่ใช้ภาษาที่เรียกว่า “Newtro” ด้วยแนวคิดของการผสมผสานองค์ประกอบเก่าและใหม่ของ “คลาสสิก” และ “เทรนด์” และสร้างชิ้นงานที่อิงจากหลักการของ “Metroseksual” แสดงถึงเสน่ห์เฉพาะตัวของคนรุ่นใหม่ที่ปรับเปลี่ยนได้และชอบแสดงตัวตน

ypu38N.png

และตัวรถจะมีความโดดเด่นด้วยดีไซน์ไฟหน้าคู่ทรงกลม ที่ดูคล้ายกับตาของตัวการ์ตูน กระจังหน้าสร้างส่วนโค้งเหมือนฝาครอบด้านหน้าและบังโคลน แม้ว่าจะมีแนวคิดของรถมอเตอร์ไซค์เรโทร แต่คุณลักษณะของ Vinoora ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับรถสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าคู่แบบ LED โปรเจคเตอร์ รวมถึงไฟเบรกแบบกลมที่เป็น LED แบบเต็มดวง แผงมาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอล มีช่องเสียบ USB ที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ใต้เบาะ ช่องเติมเชื้อเพลิงด้านหน้าทำให้ไม่ต้องลงจากตัวรถในขณะเติมน้ำมัน

ypuWru.jpg

ดดยสำหรับเวอร์ชั่นปี 2023 Yamaha Vinoora 125 ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ตัวรถมีความทันสมัยมากกว่าเดิม ด้วยการเพิ่มระบบ smartkey พร้อมกับฟังก์ชั่นระบุตำแหน่งตัวรถด้วยเสียง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาตำแหน่งที่จอดล่าสุดได้ง่ายชึ้น รวมไปถึงความสะดวกสบายในการเข้าถึงตัวรถ อีกทั้งยังเพิ่มคุณสมบัติในด้านความสะดวกสบายด้วยการ ปรับปรุงเบาะนั่งใหม่ และตัวล็อกสำหรับการเปิดช่องเก็บของใต้เบาะ ทำให้ตัวเบาะสามารถเปิดและปิดได้ง่ายขึ้น และไม่ต้องกลัวว่าตัวเบาะจะพับลงมาขณะใช้งาน

ypCMU0.png

สำหรับในส่วนของขุมกำลังเครื่องยนต์นั้น จะเป็นเครื่องยนต์ Bluecore ขนาด 125 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ โดยรูปแบบจะเป็นเครื่องยนต์ชุดเดียวกับที่ใช้งานบน Yamaha Limi และ Yamaha Axis-Z ที่จะให้กำลังสูงสุด 8.2 แรงม้า (PS) ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 9.7 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที และมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงสุดที่มากถึง 54.6 กิโลเมตรต่อการใช้น้ำมันเพียง 1 ลิตรเท่านั้น

ypuSsP.webp

โดยการวางจำหน่าย Yamaha Vinoora 125 ในไต้หวัน จะแบ่งออกเป็น 2 รุ่น ประกอบด้วยรุ่นมาตรฐาน ที่มาพร้อมกับตัวถังสีใหม่ Mi Qhing สีฟ้าอ่อนที่ดูคลาสสิกและสง่างาม ส่วนอีกรุ่นจะพ่วงมากับรหัส Type M ซึ่ง ดูหรูหราและมีระดับด้วยโทนสีเมทัลลิค มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Star Titanium และ Jet Black ส่วนราคาจำหน่ายนั้นในรุ่นมาตรฐานจะตั้งราคาอยู่ที่ 72,000 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 79,153 บาท ส่วนรุ่น Type M ราคาจะอยู่ที่ 76,000 ดอลล่าร์ไต้หวัน หรือราวๆ 83,542 บาท โดยประมาณ

ขอบคุณข้อมุลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank