Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

Yamaha อัพเดท 3 ผลิตภัณฑ์สาย Sport Tourer ใหม่สำหรับปี 2023

blank

หากเราจะพูดถึงโมเดลในสาย Sport Tourer จากทางค่าย Yamaha เราคงจะนึกถึงโมเดลในตระกูล Tracer และ Niken กันเป็นส่วนใหญ่ โดยโมเดลในปี 2023 ทางผู้ผลิตได้มีการประกาศอัพเดท 3 โมเดลใหม่ประกอบไปด้วย Tracer9 GT+, Tracer7 และ Niken GT

v8xrdP.jpg

โดยการปรับปรุงใหม่ของโมเดลปี 2023 นั้น Niken GT จะได้รับการอัพเดตในเรื่องของชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ใหม่ โดยที่ตัวเครื่องยนต์จะยังคงรักษาขุมกำลัง CP3 890 ซีซี 3 ลูกสูบไว้ โดยมีการปรับข้อเหวี่ยงใหม่ที่เพิ่มมวลของตัวข้อเหวี่ยงให้มีน้ำหนักมากกว่าเดิม 5 % ซึ่งจะส่งผลให้เครื่องยนต์มีการสั่นสะเทือนที่น้อยลง และทำให้ระบบช่วงล่างทำงานได้เสถียรมากขึ้น อีกทั้งยังมีการปรับองศาการวางเครื่องยนต์ใหม่ ให้เยื้องไปข้างหน้า 5% นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหม้อน้ำใหม่ เพื่อรองรับประสิทธิภาพในการขับขี่ที่เพิ่มขึ้น

v8x8Zt.jpg

ลำดับต่อมาคือการอัพเดต Tracer7 ที่จะมีการอัพเดตควบคู่ไปกับ Tracer7 GT โดยทั้งสองโมเดลจะยังใช้งานเครื่องยนต์ CP2 ชุดเดิมจากรุ่นก่อนหน้า แต่จะมีการปรับปรุงในส่วนของแชสซีใหม่ ควบคู่ไปกับระบบกันสะเทือนหน้าหลังชุดใหม่ พร้อมกับการปรับขนาดจานดิสก์หน้าใหม่ ให้มีขนาดที่เพิ่มขึ้นเป็น 298 มิลลิเมตร พร้อมกับการเดินสายสำหรับติดตั้ง Quickshifter ที่ทำให้การติดตั้งนั้นง่ายกว่าเดิม

v8xuQZ.jpg

ในขณะที่ Tracer7 GT จะได้รับอุปกรณ์ใหม่อย่างเคสแข็งความจุขนาด 20 ลิตรเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยสามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้ ที่ยึดสำหรับติดตั้งแบบใหม่ที่รองรับเคสความจุสูงสุด 32 ลิตร เบาะนั่งใหม่ แผ่นรองถังน้ำมัน และหน้าจอแสดงผลใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม

v8xHPe.jpg

ไฮไลท์สำคัญของการอัพเดตครั้งนี้ คือการนำเสนอโมเดลใหม่ของ Tracer9 GT+ โดยทางผู้ผลิตได้ออกมาเคลมไว้ว่าโมเดลนี้ “เป็นโมเดลที่มีความล้ำหน้าด้านเทคนิคมากที่สุดของกลุ่มผลิตภัณฑ์จาก Yamaha” โดยตัวรถจะยังคงใช้พื้นฐานดั่งเดิมของ Tracer9 GT ด้วยขุมกำลัง CP3 สามลูกสูบ 890 ซีซี โดยสิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในรุ่นนี้คือระบบ Adaptive Cruise Control (ACC) ที่ทำงานร่วมกับระบบ Radar สามารถปรับความเร็วของตัวรถให้สอดคล้องกับยานพาหนะที่อยู่ด้านหน้า โดยครอบคลุมทั้ง รถยนต์ และมอเตอร์ไซค์

v8xa9k.jpg

อีกทั้งยังมีการเพิ่มระบบ Unified Braking System (UBS) ที่ทำงานร่วมกับ Radar ในการคำนวนการใช้เบรกขณะที่เปิดใช้งานระบบ ACC โดยระบบจะทำการเปิดใช้ระบบ Engine Brake ก่อนที่จะเปิดใช้งานระบบเบรกมาตรฐาน เพื่อช่วยรักษารอบการทำงานของเครื่องยนต์ ให้สม่ำเสมอ อีกทั้งระบบยังคำนวนความเร็วในขณะเข้าโค้ง เพื่อป้องกันการเพิ่มความแรงตามระยะห่างที่ศูนย์เสียไปในขณะเข้าโค้ง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน

นอกจากนี้ตัวรถจะได้รับระบบกันสะเทือนใหม่ KYB Actimatic Damper System (KADS) ที่ปรับปรุงและพัฒนาให้เข้ากับการทำงานของระบบ ACC เช่นเดียวกับอุปกรณ์มาตรฐานใหม่อย่างระบบ Quickshifter ซึ่งจะเป็นรุ่นที่ 3 ที่พัฒนามาใหม่ล่าสุด และเป็นโมเดลแรกของทาง Yamaha ที่ได้ใช้งานอุปกรณ์ชิ้นนี้

v8xVml.jpg

ทั้งหมดนี้จะเริ่มทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกในช่วงต้นปี 2023 โดยจะเริ่มที่ตลาดยุโรปเป็นที่แรก และค่อยๆขยายไปยังกลุ่มตลาดต่างๆ ทั่วโลก ส่วนเรื่องของราคาจำหน่ายนั้น ทางผู้ผลิตยังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่าจะมีการปรับราคาขึ้นเล็กน้อยสำหรับ Tracer7, Tracer7 GT และ Niken GT ส่วน Tracer9 GT+ นั้นคาดว่าจะมีราคาที่สูงกว่า Tracer9 GT ที่มีอยู่ไปพอสมควร

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank