Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

Yamaha NMAX แต่งยังไงให้โดนใจ!

blank

เชื่อเพื่อนๆ หลายคน ที่กำลังใช้รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha NMAX หรือว่ากำลังสนใจในรุ่นนี้อยู่ น่าจะมีคำถามอยู่บ้างว่า เราจะตกแต่งรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ในรูปแบบไหน ยังไงดี ครั้งนี้ทาง GreatBiker เลยอยากนำเพื่อนๆ มาพบกับแนวทางที่น่าสนใจ สำหรับการตกแต่งรถรุ่นนี้ ว่าจะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลยครับ

แต่งแนวทางสปอร์ต

c5tQmy.jpg

สำหรับการแต่งในแนวทางนี้ จะเน้นในเรื่องของสมรรถะตัวรถเป็นหลัก ทั้งการปรับเครื่องยนต์ให้แรงขึ้น เน้นการทำแอโรไดนามิกให้กับชุดแฟริ่งของตัวรถ รวมไปถึงการปรับแต่งระบบกันสะเทือนต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งถ้าจะให้พูดง่ายๆ ก็ทำ เป็นการตกแต่งให้ Yamaha NMAX นั้นสามารถขับขี่ได้เร็วขึ้น และให้อารมณ์ที่สปอร์ตมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

แต่งแนวทางทัวร์ริ่ง

blank

การตกแต่งแนวนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ชอบออกทริปเดินทางไกลบ่อยๆ ด้วยความที่ Yamaha NMAX นั้นเป็นรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ ที่มีแฟริ่งมาให้รอบๆ คันอยู่แล้ว มันจึงสามารถตกแต่งได้ไม่ยากเลยสำหรับแนวทางทัวร์ริ่ง โดยอาจจะแค่ทำการเปลี่ยนชิลด์ด้านหน้ารถใหม่ ให้เป็นแบบทรงสูง เพื่อป้องกันลมประทะกับตัวเราเมื่อยามขับขี่ด้วยความเร็วสูง และสามารถเพิ่มกล่องเก็บของด้านท้ายให้กับตัวรถ เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระให้ได้มากขึ้น รวมไปถึงถ้าอยากให้ตัวรถนั้นขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อเจอกับเส้นทางที่ไม่เรียบ ก็สามารถทำการเปลี่ยนยางหรือโช้คอัพเพิ่มเติมได้ด้วยนั่นเอง

แต่งแนวทางแฟชั่น

vZm3c8.jpg

สำหรับใครที่ไม่ได้เดินทางออกทริปบ่อยๆ และไม่ได้ต้องการความแรงจัดจ้านแบบสปอร์ตมากมาย ก็สามารถเลือกแต่งในแนวแฟชั่นที่ตัวเองชื่นชอบได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสีสันของตัวแฟริ่งรถ ให้เป็นสีที่เราชอบ หรือการติดสติ้กเกอร์สีสันลวดลายต่างๆ ให้กับตัวรถ เพื่อบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของเราให้ชัดเจนที่สุด ผ่านทาง Yamaha NMAX คันนี้นั่นเอง

แต่งแนวทางอิสระคัสตอม

blank

แนวทางสุดท้ายที่อยากจะนำเสนอก็คือ การตกแต่งแบบอิสระ ซึ่งแนวทางนี้อาจจะต้องใช้จินตนาการเยอะมากๆ หน่อย เพราะบางคันที่เลือกตกแต่งในแนวทางนี้ ก็แทบจะดูไม่เหลือเค้าของ Yamaha NMAX แบบเดิมๆ เลย แต่มันก็ถือได้ว่าเป็นการตกแต่งที่สนุกเอามากๆ แนวทางหนึ่งเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับแนวทางทั้งหมดที่เรายกตัวอย่างมาในครั้งนี้ หวังว่าจะพอช่วยให้เพื่อนๆ ได้เห็นภาพรวมในการตกแต่งแบบกว้างๆ มากขึ้นกันแล้ว แต่สุดท้ายก็อยู่ที่ไอเดียของแต่ละคนครับ ว่าแบบไหนจะตอบโจทย์ตัวเราเองมากที่สุด สำหรับคนที่สนใจอยากดูรายละเอียดของ Yamaha NMAX เพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลยครับ

blank