Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว Yamaha MT-15 2024 เนกเกตสปอร์ตร่างเล็ก อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Yamaha MT-15 2024 เนกเกตสปอร์ตรึ่นเล็ก อย่างเป็นทางการ

Hong Leong Yamaha Motor Sdn. Bhd ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha ในประเทศมาเลเซีย ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Yamaha MT-15 2024 ซึ่งเป็นการอัปเดทสีสันตัวรถใหม่ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการแข่งขันทางการตลาด รวมไปถึงการปรับรูปลักษณ์ของตัวรถให้ทันสมัยอยู่เสมอ

aqMMnl.jpeg

MT-Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มียอดจำหน่ายที่สูงมากที่สุดไลน์หนึ่งของบริษัท เพราะด้วยจำนวนผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมเกือบทุก Segment ไล่เรียงตั้งแต่พี่ใหญ่อย่าง MT-09, MT-07, MT-03 และน้องเล็กสุดอย่าง MT-15 ที่ล่าสุดพึ่งจะมีการอัปเดทผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยเน้นไปที่การปรับปรุงสีสันตัวถังใหม่ มีให้เลือกตามแนวทางของผู้ใช้งาน

aqMf8u.png
aqM3AN.jpeg
aqM4W3.jpeg

Yamaha MT-15 รุ่นปี 2024 ยังคงใช้พื้นฐานดั้งเดิมจากรุ่นก่อนหน้า ด้วยดีไซน์แบบรถสปอร์ตเนกเกตสมัยใหม่ โดดเด่นด้วยชุดไฟหน้าแบบ Mono-Focus LED ที่กลายเป็นลายเซนต์หลักของผลิตภัณฑ์จากซีรี่ส์ MT ตัวรถยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็นโช้คอัพหน้าแบบหัวกลับขนาด 37 มิลลิเมตร โช้คอัพหลังเดี่ยวที่ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มหลังอลูมิเนียม หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ

aqMpzP.jpeg

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น ตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 155 ซีซี สูบเดี่ยว 4 วาล์ว เกียร์สปอร์ต 6 สปีด ระบบหัวฉีดอัจฉริยะระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ VVA ให้อัตราเร่งดีเยี่ยมตอบสนองอะดรีนาลีนได้ทันใจ พร้อมด้วยระบบ ASSIST & SLIPPER CLUTCH ความเร้าใจที่มาพร้อมความมั่นใจกับระบบคลัตช์ ช่วยลดแรงกระชากของล้อหลังขณะลดเกียร์ เพิ่มความมั่นใจในทุกการขับขี่

aqMqea.png

ในส่วนของการอัปเดทที่แท้จริงของตัวรถเวอร์ชั่น 2024 ก็คือการเปลี่ยนแปลงสีสันตัวถังใหม่ โดยในปีนี้ Hong Leong Yamaha เลือกที่จะใช้แนวทางที่ใกล้เคียงกับประเทศไทย โดยมีการเลือกใช้สีใหม่ Midnight Cyan โดยจะเป็นรูปแบบเดียวกับสี Metallic Grey ที่ใช้งานในประเทศไทย โดยแตกต่างกันเพียงระบบกันสะเทือนหน้าของเวอร์ชั่นมาเลเซียนั้น จะเป็น โช้คอัพหัวกลับสีทอง ที่ดูหรูหรากว่า และลวดลายบนตัวถังที่จะมีความแตกต่างกัน และยังมีตัวเลือกสี Midnight Black เป็นตัวเลือกเสริมอีกด้วย

aqMxFM.png

สุดท้ายคือเรื่องของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ สำหรับ Yamaha MT-15 2024 ในประเทศมาเลเซียนั้น จะวางจำหน่ายในราคา 12,499 ริงกิต คิดเป็นเงินไทยจะตกที่ประมาณ 96,645 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ย่อมเยากว่า ราคาจำหน่ายในประเทศไทย ที่ปัจจุบันมีราคาแนะนำอยู่ที่ 101,000 บาท โดยประมาณ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก lajumotor.com

blank

.