Yamaha แสดงศักยภาพด้านผู้นำนวัตกรรมในงาน EICMA Show 2018

GYTR R1 and Tenere 700 on stage

ในงาน EICMA Show 2018 ที่ประเทศอิตาลี Yamaha ค่ายรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศญี่ปุ่นได้นำเอานวัตกรรมและการต่อยอดโมเดลต่างๆ ของทางค่ายมานำเสนอแก่แฟนๆ โดยนำทัพมากันถึง 4 โมเดล กับอีกหนึ่งรถ Prototype ที่ทางค่ายซุ่มเงียบพัฒนาจนใกล้จะสำเร็จในเร็วๆ นี้

ขอเริ่มที่รถ Prototype กันก่อนกับเจ้า Yamaha  3CT รถสามล้อคันใหม่ลำดับที่สามต่อจาก Tricity, Niken จากทางค่าย โดยเป็นการนำเอาเครื่องยนต์ที่อยู่ใน Yamaha X-Max300 มาทำการพัฒนาต่อ โดยอิงระบบ LMW (Leaning Multi Wheel) ที่ทาง Yamaha ถือเอกสิทธิ์ในการพัฒนาอยู่ ซึ่งเจ้า 3CT คันนี้มีจุดเด่นในด้านของเครื่องยนต์ที่มีระบบ Bluecore ที่จะช่วยประหยัดพลังงานและเสริมอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น

ในงานนี้ Yamaha ยังได้ทำการเปิดตัวรถแข่งรุ่นใหม่ Yamaha YZF-R3 ที่จะลงสู้ศึก WSSP300 ในฤดูกาลหน้ามาโชว์ตัวอย่างเป็นทางการ

มาต่อกันที่การต่อยอดจากโมเดลเดิมที่ทางค่ายมีมาก่อน เริ่มจาก Yamaha NIKEN GT สามล้อบ้าพลังที่เสริมศักยภาพในด้านการเดินทางให้สามารถเดินทางในระยะไกลได้สะดวกสบายมากขึ้น ด้วยการเสริมชิลด์หน้าขนาดใหญ่ป้องกันลมที่จะปะทะกับตัวผู้ขับขี่ กระเป๋าใส่สัมภาระด้านข้าง ที่จะช่วยในการขนสิ่งของจำเป็นในเวลาที่เราต้องเดินทาง และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการเดินทางอีกมากมาย ซึ่งถือว่าเป็นการชี้ชัดว่า Yamaha NIKEN นั้นถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มของรถสปอร์ตทัวร์ริ่งอย่างชัดเจน

มาต่อกันที่สายโมเดิร์นคลาสสิกกับเจ้า Yamaha XSR7 XT ที่ต่อยอดมาจากพื้นฐานเดิมของ Yamaha XSR700 โดยมีการปรับเปลี่ยนเรื่องของยางให้เป็นยาง Half ของ Pirelli ที่สามารถลุยได้ทั้งทางปกติและทางฝุ่นที่ไม่วิบากมากจนเกินไป และท่อไอเสียแบบสั้นที่ปรับให้อัตราเร่งในช่วงต้นดีมากกว่าเดิม

มาถึงขั้นสุดกับ Yamaha GYTR – R1 รถแข่ง Limited Edition ที่เป็นการนำเอาสเปกจากรถที่ใช้ในการแข่งขัน Suzuka 8 Hours การแข่งขัน Endurance ระดับโลก เมื่อปี 2018 มาวางจำหน่ายโดยจำกัดจำนวน และเป็นโมเดลพิเศษที่เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของเจ้า R1 อีกด้วย  โดยได้ GYTR หรือ Genuine Yamaha Technology Racing มาช่วยในการคัดสรรอุปกรณ์ที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับสนามแข่งขัน มาติดตั้งบนเจ้า Yamaha YZF-R1M จนออกมาเป็น Yamaha GYTR-R1

และอีกหนึ่งโมเดลสุดท้าย เป็นการเปิดตัวอีกครั้งของเจ้า Yamaha Tenere 700 รถมอเตอร์ไซค์สไตล์แรลลี่ ที่สามารถลุยได้ในทุกๆ เส้นทาง ด้วยเครื่องยนต์มาตรฐาน ขนาด 689 ซีซี 2 ลูกสูบ ที่อยู่ใน Yamaha MT-07 ซึ่งในปีที่แล้วก็มาอวดโฉมเป็นครั้งที่สองหลังจากเปิดตัวใน T7 concpet เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา

สำหรับ 2019 Yamaha Tenere 700 ในประเทศไทยนั้นถือว่าเป็น Segment ใหม่ที่อาจจะเกิดขึ้นใน ซึ่งเดิมทีรถในสายวิบากและ ADV จากค่าย Yamaha นั้นในตลาดปัจจุบันยังไม่มีโมเดลไหนที่ออกไปทางสายลุยเหมือนกับเจ้า Tenere 700 มาก่อน ซึ่งก็เป็นตลาดที่น่าสนใจเพราะแนวทางการใช้งานนั้นสามารถเอามาปรับใช้กับคนไทยได้เหมาะสม จะลุยก็ได้จะทางดินก็พอได้ ดังนั้นแล้วแฟนๆ ของ Yamaha ในประเทศไทยต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดครับว่าทางค่ายจะกล้าที่จะเปิดตลาดใหม่ๆในประเทศไทยหรือไม่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
KhSxjP.gif
KhYxID.gif
KhY4Hl.gif
13b5FQ.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif