สรุปผลการแข่งขัน WSBK2019 สนามที่ 3 รอบ Super Pole Race & Race2 ณ สนาม Motorland Aragon

ได้บทสรุปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขัน Motorcard Aragon Round การแข่งขัน WSBK2019 สนามที่ 3 จากสนาม motorland Aragon ประเทศสเปน โดยผลการแข่งขันนั้นยังคงเป็นสถิติชนะ 100% ติดต่อกันเป็นสนามที่ 3 ของ Alvaro Bautista จากทีม Aruba.it Ducati โดยคราวนี้ได้เกี่ยวก้อย Chaz Davies เพื่อนร่วมทีมขึ้นโพเดียมคู่กันทั้งสองรอบการแข่งขัน

tG2HdE.jpg

จากผลการแข่งขันใน Race1 จะถูกนำมาจัดอันดับในการออกสตาร์ทในรอบ Super Pole Race เพื่อชิง 12 คะแนนพิเศษ โดยผลการแข่งขันนั้นยังคงเป็นเจ้าเดิม Alvaro Bautista ที่เก็บชัยชนะในรอบ SPRC ไปครองเป็นสนามที่สาม และจะได้ออกสตาร์ทในรอบ RACE2 ในตำแหน่งที่ดีที่สุดของการแข่งขัน อันดับสอง Jonathan Rea ที่กดเวลาตามหลังห่างจากผู้ชนะถึง 5.791 วินาที อันดับที่สามเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของ Alex Lowes นักบิดของทีม PATA Yamaha

tG2Cae.jpg
tG2XPV.jpg
ผลการแข่งขัน Super Pole Race สนาม Motorland Aragon

ส่วนในรอบการแข่งขันสุดท้าย Race2 นั้น ก็ยังคงเป็น Alvaro Bautista ที่อาศัยความยอดเยี่ยมของตนเองควบเจ้า Ducati Panigale V4R ทะยานออกนำตั้งแต่รอบแรกและค่อยๆ ยืดระยะหนีผู้ตามไปเรื่อยๆ จนทำระยะห่างจากอันดับที่สองสูงสุดเกือบ 10 วินาที จนทีมงานต้องออกมาให้สัญญาณต้องผ่อนคันเร่งลงสักนิดเพื่อไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุและพลาดการเก็บแต้มจากสนามนี้ไป โดยความตื่นเต้นตกไปอยู่ในการชิงพื้นที่ Podium ที่เหลือ ระหว่าง Chaz Davies, Jonathan Rea, Leon Haslam และ Alex Lowes ที่ทั้งสี่คนนั้นเกาะกลุ่มไล่บี้กันมาตลอด 20 รอบการแข่งขัน แต่แล้วในรอบสุดท้ายในช่วง โค้งที่ 5 ยางหลังของ Chaz Davies เกิดอาการดอกยางหมดเสียจังหวะเล็กน้อย แต่ความผิดพลาดเพียงเล็กน้อยนี้ก็เปิดโอกาสให้ Jonathan Rea ชิงจังหวะเร่งเครื่องแซงขึ้นไปยึดอันดับที่ 2 และสามารถจบการแข่งขันได้ชนิดที่ว่า ผลรอบ Race1 และ Race2 นั้นเหมือนเดิม แค่แตกต่างกันเพียงเวลาเท่านั้น โดยผู้ชนะคือ Alvaro Bautista ที่การแข่งขันในรอบนี้เจ้าตัวสามารถทำความเร็วสูงสุดสร้างสถิติใหม่ให้กับการแข่งขันด้วยความเร็วสูงสุด 319.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อันดับที่สอง Jonathan Rea ทำเวลาห่างผู้ชนะ +6.867 วินาที อันดับที่สาม Chaz Davies ทำเวลาห่างผู้ชนะ +7.127 วินาที

tG2AeI.jpg
tG2ld0.jpg
tG2DPZ.jpg
tG2s3P.jpg
tG22bt.jpg
tG2nQk.jpg
tG2VZN.jpg
ผลการแข่งขัน WSBK2019 RACE2 สนาม Motorland Aragon
tG264l.jpg
ผู้ชนะทั้งสาม (จากซ้ายไปขวา) Jonathan Rea, Alvaro Bautista และ Chaz Davies

จากผลการแข่งขันในสนามที่สามนี้ส่งให้ Alvaro Bautista ยังคงทำคะแนนนำโด่งในตารางคะแนนสะสม ด้วยจำนวนคะแนน 186 คะแนน และเป็นการคว้าชัยชนะแบบ 100% สามสนามติดต่อกันเป็นครั้งแรกของทีม Aruba.it Ducati นับตั้งแต่ก่อตั้งทีมมา อันดับที่สอง Jonathan Rea คะแนนสะสมที่ 147 คะแนน อันดับที่สาม Alex Lowes 100 คะแนน ตามมาด้วยเพื่อนร่วมทีมอย่าง Michael Van der Mark 79 คะแนน

tG2amQ.jpg
ตารางคะแนนสะสม Championship Point 

tG2rnv.jpg

การแข่งขันในครั้งต่อไปจะย้ายจากประเทศสเปนไปยังประเทศเนเธอร์แลนด์ในการแข่งขัน Motul Dutch Round ที่สนาม Assen ในวันที่ 12-14 เมษายนนี้ เพื่อนๆสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและผลการแข่งขันได้ที่ GreatBiker.com ที่เดิมครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.worldsbk.com

v9Oy8I.gif